saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ông Trump nói sẽ không tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3

Song Long
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Donald Trump nói ông có khả năng sẽ không tiêm mũi vaccine chống Covid-19 tăng cường vì thấy mình "vẫn ổn".

"Tôi cảm thấy mình vẫn ổn nên tôi sẽ không tiêm mũi tăng cường", ông Trump nói với The Wall Street Journal. "Tôi sẽ xem xét mọi thứ sau. Tôi không phản đối nó, nhưng có lẽ nó không cần thiết đối với tôi".

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 trên Fox Business, ông Trump từng cho rằng việc tiêm nhắc lại là "một hoạt động kiếm tiền cho Pfizer".

Theo New York Times, Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm - cơ quan đã cấp phép sử dụng mũi thứ 3 cho một số người Mỹ bị suy giảm miễn dịch - và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đang thúc giục Nhà Trắng đẩy mạnh kế hoạch triển khai tiêm mũi tăng cường cho tất cả người Mỹ.

Cựu Tổng thống Donald Trump chưa có ý định tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường. Ảnh: AP

Cựu tổng thống Trump từng mắc Covid-19 hồi tháng 10/2020 và được điều trị bằng kháng thể đơn dòng tại Bệnh viện Walter Reed. Ông và cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 1.

Trong một buổi vận động cử tri tại Cullman, Alabama ngày 23/8, Trump đã bị đám đông la ó khi tiết lộ bản thân đã tiêm chủng. Hiện chưa rõ ông Trump được tiêm loại vaccine nào. Ông Trump cũng kêu gọi mọi người nên tiêm vaccine Covid-19 "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quyền tự do của bạn, bạn sẽ làm những gì bạn phải làm. Nhưng tôi khuyên các bạn nên tiêm phòng", ông nói.

Sự lây lan của biến thể Delta đang là trở ngại lớn cho cuộc chiến chống Covid-19 ở Mỹ, đặc biệt là các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Xem thêm: Mỹ: Mỗi 1 phút 5 giây, có một người thiệt mạng vì Covid-19

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN