saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ông Trump: 'Cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc'

Song Long
Chia sẻ

Ông Trump không thừa nhận thất bại sau khi hàng loạt hãng thông tấn đều thông báo ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ thứ 46.

Đêm 7/11 (giờ Việt Nam), các hãng thông tấn lớn như AP, CNN, NBC News... đồng loạt đưa tin ông Joe Biden đã đánh bại đối thủ Donald Trump dể trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.

"Nước Mỹ, tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ - dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi", ông Joe Biden viết trên Twitter.

Ông Trump: 'Cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc' Ảnh 1
Ông Joe Biden được thông báo đắc cử tổng thống Mỹ.

Ông Trump không chấp nhận thất bại và nhấn mạnh, cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. 

"Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vàng giả vờ là người chiến thắng và tại sao các trang báo đồng minh của ông ấy lại cố gắng hết sức để giúp ông ấy: Họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc", ông Trump nói trong một tuyên bố, theo Reuters.

“Bắt đầu từ ngày 9/11, đội tranh cử của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và tìm ra người chiến thắng hợp pháp. Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được nhận", ông Trump tuyên bố.

Ông Trump: 'Cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc' Ảnh 2
Ông Trump không thừa nhận thất bại.

Theo CNN, ông Trump không có kế hoạch mời ông Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ được cho là đã đắc cử tổng thống Mỹ thứ 46, đến Nhà Trắng trong những ngày tới. 

Ông Trump kiên quyết nhấn mạnh vẫn đang tranh cử, nên những bước chuyển giao quyền lực theo truyền thống sẽ không được thực hiện sớm. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN