Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ông Putin chia sẻ với mẹ, vợ, bạn gái của quân nhân Nga tham gia chiến dịch ở Ukraine

Song Long
Chia sẻ

Phát biểu mừng phụ nữ nhân dịp ngày 8/3, Tổng thống Nga gửi lời thăm hỏi tới thân nhân của các quân nhân đang tham gia hoạt động quân sự đặc biệt.

Trong video chúc mừng phụ nữ nhân dịp ngày 8/3, Tổng thống Nga Putin gửi lời thăm hỏi tới thân nhân của các quân nhân đang tham gia hoạt động quân sự đặc biệt. Ông khẳng định, những người lính nghĩa vụ không tham gia vào chiến dịch hiện tại và cả trong tương lai.

Tôi hiểu rằng các bạn đang lo lắng cho những người thân yêu, những thành viên trong gia đình. Bạn có thể tự hào về họ. Nước Nga rất tự hào về họ và cũng đang lo lắng cho họ giống các bạn", Tổng thống Putin nói. 

Ông Putin cho biết sẽ không có đợt gọi thêm lực lượng quân nhân dự bị.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng lính nghĩa vụ đang và sẽ không tham gia chiến dịch. Sẽ không có đợt điều động bổ sung nào đối với quân dự bị. Các nhiệm vụ sẽ chỉ được thực hiện bởi lực lượng chuyên nghiệp".

Ông Putin chia sẻ với mẹ, vợ, bạn gái của quân nhân Nga tham gia chiến dịch ở Ukraine Ảnh 1

"Các nhiệm vụ đặt ra chỉ được thực hiện bởi những quân nhân chuyên nghiệp. Tôi tin rằng họ sẽ đảm bảo an ninh và hòa bình cho người dân Nga một cách đáng tin cậy", ông nói.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2 với mục đích "phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraine" và đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác chống lại dân thường" ở Donbass.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN