Vòng quanh Thế giới

Ông già Noel 'siêu lây nhiễm' COVID-19 cho 75 người

Song Long
Chia sẻ

Người đàn ông đóng vai ông già Noel đến thăm một viện dưỡng lão ở Bỉ có thể đã lây nhiễm COVID-19 cho 75 người, trong đó có một người tử vong.

Chính quyền thành phố Mol ở vùng Flanders cho biết viện dưỡng lão Hemelrijck đã "có quyết định sai lầm" khi cho phép chuyến thăm diễn ra. "Nghiên cứu khoa học chuyên sâu" sẽ cần thiết để xác định chắc chắn liệu chuyến thăm của người này có phải là nguyên nhân làm bùng phát dịch bệnh tại viện dưỡng lão Hemelrijck hay không.

Chính quyền thành phố cho biết, tới nay, 61 người cùng 14 nhân viên viện dưỡng lão có kết quả dương tính với COVID-19. Một người đã tử vong. Một người khác với các triệu chứng nghiêm trọng đang phải thở máy trong viện dưỡng lão.

"Đại đa số" những người bị nhiễm COVID-19 có sức khỏe tốt và không xuất hiện các triệu chứng.

Ông già Noel 'siêu lẫy nhiễm' COVID-19 cho 75 người Ảnh 1
Ông già Noel chụp ảnh với nhiều người trong viện dưỡng lão.

Vào ngày 6/12 hàng năm, người Bỉ háo hức khi thức dậy xem liệu Thánh Nicholas, hay Sinterklaas, được biết đến ở các vùng nói tiếng Flemish của đất nước, có để lại quà cho họ hay không. 

Người đàn ông đóng vai ông già Noel, là con trai của một người dân, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau chuyến thăm viện dưỡng lão. Anh ta "không cảm thấy bị ốm vào thời điểm đến thăm".

CNN đã liên hệ với nhà điều hành viện dưỡng lão. "Trái ngược với các báo cáo trên các phương tiện truyền thông, ông già Noel không đến thăm mọi phòng. Ban quản lý trấn an chúng tôi rằng ông già Noel chỉ đến thăm các khu vực chung, bao gồm cả khu vực tiếp khách", người đại diện cho biết. "Ông già Noel luôn duy trì khoảng cách với cư dân, và không ở lại bất kỳ khu vực nào lâu hơn vài phút. Ông già Noel đã không phát quà".

Bỉ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19 với 608.137 ca nhiễm và 17.951 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins. Vào cuối tháng 10, áp lực đối với dịch vụ y tế lớn đến mức nhân viên y tế tại một số bệnh viện ở Liège, thành phố lớn thứ ba của Bỉ, được yêu cầu tiếp tục làm việc ngay cả khi họ có kết quả dương tính với COVID miễn là họ không có bất kỳ triệu chứng của bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất