Vòng quanh Thế giới

Đang hạnh phúc khi được con gái rửa chân cho, ông bố đau thắt ruột trước hành động tiếp theo của con

An Chi
Chia sẻ

Đoạn clip cho thấy, ông bố này đang được con gái rửa chân cho, nhưng hành động tiếp theo của bé lại khiến ông bố bất ngờ xen lẫn đau buồn.

Vì muốn con cái làm tròn đạo hiếu, biết ơn đến công sinh thành của bố mẹ mà không ít trường học ở Trung Quốc đã giao cho học sinh về nhà quỳ lạy bố mẹ, đấm lưng, bóp vai, hay rửa chân cho bố mẹ thay cho bài tập về nhà. Vì vậy, trên mạng xã hội nước này không thiếu những đoạn clip quay cảnh “báo hiếu” như thế và dần dần trở thành xu hướng.

Vào ngày 16/12, mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện đoạn clip quay cảnh một bé gái ở thành phố Trịnh Châu, Hà Nam rửa chân cho bố mình. Đoạn clip cho thấy, ông bố đang ngồi trên ghế, hai chân đặt trong một chậu nước.

Trong khi đó, con gái của ông đang cầm quay lại cảnh này. Cô bé cúi xuống, hướng camera về phía chậu nước ngâm chân của bố rồi cúi xuống rửa chân cho bố. 

Bé gái cúi xuống rửa chân cho bố.

Hành động này thật ý nghĩa biết bao, chắc hẳn ông bố cũng hạnh phúc, mừng ra mặt. Thế nhưng, không để bố “mừng lâu”, cô bé đã đứng phắt dậy sau khi xoa xoa chân bố được 1 cái rất chiếu lệ. Cô bé quay bước ra khỏi phòng, chẳng buồn nhìn lại lấy một cái và không quên đóng cửa lại cái rầm.

Hóa ra, cô bé này được giao nhiệm vụ rửa chân cho bố làm bài tập về nhà. Do chỉ là hình thức của bài tập về nhà nên cô bé mới làm cho có như vậy.

Bé gái quay ngoắt ra ngoài sau khi hoàn thành bài tập về nhà.

Ông bố trong đoạn clip cho biết, ban đầu ông rất cảm động khi thấy con gái rửa chân cho mình. Nhưng con gái ông rời đi bất ngờ như vậy khi ông chưa kịp phản ứng khiến ông vừa ngạc nhiên vừa buồn bã. 

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội cũng nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Một số người cảm thấy đáng buồn thay cho một lớp trẻ khi có hành vi như vậy. Trong khi đó, số khác lại cảm thấy dạng hình thức bài tập này là không cần thiết, không phù hợp. Một số người bình luận:

“Chắc ông bố buồn lắm. Đang mừng thì bị con gái xối cho gáo nước lạnh như vậy”.

“Mới nhỏ mà đã có hành vi như vậy, lớn lên thì sao nữa đây. Hiện tượng này thật đáng buồn”,

“Tôi cảm thấy hình thức bài tập này là không cần thiết, thậm chí còn có thể đi ngược lại mục đích ban đầu. Trẻ sẽ dần nghĩ rằng cái gọi là lòng hiếu thảo chỉ cần đánh lừa mọi người xung quanh là được, chứ không cần phải xuất phát từ tâm”.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin mới nhất