saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ở nơi này, cứ hai người thì một người mắc Covid-19

Theo CNN
Chia sẻ

Ở bang Goa, miền Tây Nam Ấn Độ, cứ hai người được xét nghiệm thì có một người dương tính với Covid-19.

Được biết, Goa là tiểu bang có tỷ lệ dương tính cao nhất trên toàn quốc từ khi làn sóng Covid-19 nổ ra khắp đất nước Ấn Độ. Vào hôm 6/5, bang Goa đã ghi nhận hơn 3.800 ca nhiễm Covid-19, con số kỷ lục trong 24h.

Các xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 xếp hàng dài chờ trước cổng bệnh viện Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Y tế Goa Vishwajit P. Rane cho biết vào hôm 7/5, bang này đạt tỷ lệ dương tính cao kỷ lục mới là 51,4% và có thể cần phải đóng cửa toàn bộ để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo Cục Thông tin Báo chí của tiểu bang, Goa đã thực hiện khoảng 690.360 ca xét nghiệm Covid-19 tính đến hôm 7/5.

Ông Rane chia sẻ: “Hệ thống y tế của bang đã quá tải. Chúng tôi đang tăng cường các cơ sở xét nghiệm để không phải đợi người xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 mới được xét nghiệm".

Hiện bang Goa cũng đang trong quá trình mua sắm thiết bị để tiến hành giải trình tự bộ gen nhằm xác định chủng virus nào đang lưu hành trong cộng đồng và khả năng lây lan của chúng.

Các chuyên gia nhận định sự bùng phát làn sóng Covid-19 thứ hai ở Ấn Độ và sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở Goa là do chính quyền lơ là các quy tắc phòng dịch trong suốt mùa đông.

Được biết, Goa là một điểm đến du lịch ưa thích thu hút nhiều khách du lịch. Khi các quy tắc giãn cách xã hội được nới lỏng, việc đi lại giữa các bang đã được nối lại, mọi người từ khắp Ấn Độ đã đổ xô về Goa, đặc biệt là trong dịp lễ hội ánh sáng Diwali của người Hindu. Điều này đã khiến cho nơi đây đang phải gấp rút đối phó với sự gia tăng chóng mặt của các ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày, cùng với tình trạng thiếu oxy, nguồn nhân lực và các thiết bị y tế khác để đáp ứng nhu cầu trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Các lò hỏa thiêu vẫn đang rực lửa ngày đêm

Trong 24h qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 401.271 ca nhiễm Covid-19 và 4.194 ca tử vong, cao nhất thế giới, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong ở nước này lên lần lượt là 21.886.556 và 238.265 ca. Hiện một số bang ở Ấn Độ đã áp lệnh giới nghiêm ban đêm hoặc lệnh phong tỏa từng phần.

Riêng ở Goa, trường học, quán bar, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và các không gian công cộng khác bị đóng cửa và các cuộc tụ tập chính trị và xã hội bị cấm. Chính phủ đã khuyến khích mọi người làm việc tại nhà, đồng thời áp đặt các hạn chế về thời gian kinh doanh trong ngày cũng như số lượng khách ra vào đối với các nhà hàng và cửa hiệu.

Chia sẻ

Theo

CNN

BÌNH LUẬN