saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nước lũ phun trào như nham thạch ở Trung Quốc, nhấn chìm ô tô đỗ trên đường

Phương An
Chia sẻ

Tại một cống thoát nước, nước lũ còn phun lên như nham thạch khiến nhiều người kinh hãi.

Video: Nước lũ phun trào như nham thạch ở Trung Quốc, nhấn chìm ô tô đỗ trên đường

Vào ngày 16/7, toàn bộ khu vực quận Vạn Châu, tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) đều bị ảnh hưởng bởi mưa lớn. Tới 10h30 sáng 16/7, lượng mưa đo được ở thị trấn Ngô Kiều là 138,9 mm.

Lũ lụt đã làm ngập nhiều con đường trong khu vực, dòng chảy của nước lũ đã vượt quá 5m. Đoạn video quay lại cho thấy, mưa lớn khiến nhiều đoạn đường bị sụt lún, cây cối gãy đổ, trong khi đó một số đoạn đường khác lại biến thành sông, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Đường phố quận Vạn Châu chìm trong biển nước.

Hàng chục chiếc xe ô tô "ngụp lặn" trong biển nước khi mực nước dâng cao tới nóc xe. Thậm chí, tại một cống thoát nước, nước lũ còn phun lên như nham thạch khiến nhiều người kinh hãi. 

Trước tình hình này, Cơ quan phòng chống bão lũ và hạn hán quận Vạn Châu đã đưa ra phương án ứng phó khẩn cấp với mức kiểm soát lũ ở cấp 4. Đội cảnh sát vũ trang Trùng Khánh cũng nhanh chóng điều động 66 binh sĩ và 6 phương tiện để cứu hộ những người mắc kẹt, tìm kiếm những người mất tích. 

Nước phun trào tại một cống thoát nước khiến nhiều người kinh hãi.

Sau nhiều giờ chiến đấu liên tục, các sĩ quan đã chuyển được tổng cộng 600 người bị mắc kẹt, trong đó có hơn 100 người là người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Một số hình ảnh về cảnh các sĩ quan giải cứu người dân bị mắc kẹt do mưa lũ:

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN