saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ tiến sĩ qua đời 10 ngày sau khi mẹ tử vong cũng vì Covid-19, đau xót câu nói của người cha

Hà Vy
Chia sẻ

Chỉ một tuần sau khi có kết quả dương tính với Covid-19, nữ tiến sĩ Nabila Sadiq ở New Delhi đã qua đời ở tuổi 38.

Theo IndiaExpress, tiến sĩ Nabila Sadiq của trường Jamia Millia Islamia có trụ sở ở New Delhi đã qua đời lúc 11h đêm 17/5.

Trong số những dòng cuối cùng viết trên Twitter ngày 2/5, tiến sĩ Nabila Sadiq nhận định: “Với tốc độ này, ít nhất sẽ không còn ai sống sót ở Delhi”. Trước đó 10 ngày, mẹ của tiến sĩ Nabila cũng qua đời vì Covid-19 mà cô không hề biết thông tin.

Tiến sĩ Nabila Sadiq qua đời ở tuổi 38 vì Covid-19.

Laraib Neyazi, 27 tuổi, một sinh viên của Nabila kể lại, sau khi biết tiến sĩ Nabila nhiễm Covid-19, các sinh viên đã đến nhà để tìm cách giúp đỡ cô.

Cùng thời điểm này, mẹ của tiến sĩ Nabila cũng nhiễm Covid-19 và được đưa đến bệnh viện Sanjay Gandhi, nhưng bà qua đời ngay sau đó. Các sinh viên đã giấu, không cho tiến sĩ Nabila biết tin dữ này.

Trên Twitter, tiến sĩ Nabila đã tuyệt vọng cầu xin một chiếc giường hồi sức cấp cứu ICU. Nhưng khi thiết bị được cung cấp thì tình trạng của cô đã quá nặng, khi phổi tổn thương và sau đó không qua khỏi.

Hôm 18/5, các sinh viên và bạn bè của Nabila đã thực hiện nghi lễ cuối cùng cho nữ tiến sĩ 38 tuổi tại Mangolpuri, nơi mẹ cô được chôn cất 10 ngày trước đó.

Cha của Nabila, ông Sadique (80 tuổi), một giáo sư đã nghỉ hưu từng giảng dạy tại Đại học Hồi giáo Aligarh và JNU, được thông báo về cái chết của con gái vào buổi chiều.

Ông Sadique nghẹn ngào nói với các thành viên trong gia đình, câu nói đầy đau xót: "Tôi nghĩ con bé yêu mẹ nó nhiều hơn và đã bỏ đi cùng bà ấy để lại tôi một mình ở đây".

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN