Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ hành khách hung hăng lao vào đánh, cướp vô lăng của tài xế xe buýt

Ngọc Bích
Chia sẻ

Một cô gái ở Trung Quốc bị bắt giam sau khi đánh tài xế xe buýt và cố giành vô lăng buộc tài xế phải phanh gấp chỉ vì ông này khuyên cô nên bắt xe đúng bến.

Video nữ hành khách đánh tài xế xe buýt ở Trung Quốc.

Sự việc xảy ra hôm 3/7 ở thị trấn Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam. Video quay lại sự việc cho thấy người phụ nữ tên Chen đã tấn công tài xế khi được ông này khuyên nên bắt xe đúng bến.

Chen la hét, ném chai nước và đánh tài xế. Chưa dừng lại ở đó, nữ hành khách này còn hung hăng nắm lấy vô lăng, buộc tài xế phải phanh gấp. Sau đó, cô ta đứng lên mép ghế của tài xế và giẫm lên người ông.

Tài xế gọi cảnh sát báo sự việc. Chen bị bắt giữ vì đe dọa an ninh công cộng, còn tài xế đã được đưa tới bệnh viện.

Video về vụ việc sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội. “Cô ta nên nhận hình phạt thật nghiêm khắc! Hành động của cô ta thật vô trách nhiệm đối với người khác cũng như sự an toàn của cô ta”, một người dùng Weibo bình luận. Một người khác cho rằng nên cấm Chen đi xe buýt vĩnh viễn.

Người khác đề nghị công ty xe buýt nên lắp thiết bị bảo vệ cho tài xế. “Ở thành phố của tôi, có một cánh cửa nhỏ lắp quanh ghế của tài xế. Điều này có thể ngăn những hành khách quá khích có thể cướp vô lăng”.

Hành khách đánh nhau với tài xế xe buýt và túm lấy vô lăng không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc. Tháng 10/2018, một chiếc xe buýt đã lao xuống sông Dương Tử ở Trùng Khánh khiến 15 người chết sau vụ ẩu đả giữa tài xế và hành khách.

Vụ việc phơi bày nguy cơ mất an toàn do các vụ xô xát giữa tài xế và hành khách, và khiến giới chức phải tăng cường kiểm tra gắt gao hoạt động trên các phương tiên giao thông công cộng.

Tháng 5, một phụ nữ ở miền nam Trung Quốc bị kết án 4 năm tù vì đe dọa an toàn công cộng sau khi cô này tát một tài xế xe buýt trong một cuộc tranh cãi về giá vé.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Bích

BÌNH LUẬN