Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ giáo viên 'anh hùng' xả thân che chắn cho các học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Nữ giáo viên trường tiểu học đã bị bắn chết khi cố gắng che chắn cho các học sinh của mình trong lớp học.

Eva Mireles, người mẹ 44 tuổi, là giáo viên giáo dục đặc biệt tại trường tiểu học Robb, đã làm việc trong học khu được 17 năm. Cô là một trong những nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học Robb, bang Texas vào trưa 24/5.

Dì của cô giáo Mireles là Lydia Martinez Delgado chia sẻ trên New York Times, cháu gái của bà đã bị bắn chết khi cố gắng che chắn cho các học sinh của mình trong lớp học. Mireles "rất được mọi người yêu thương", theo bà Lydia.

Nữ giáo viên 'anh hùng' xả thân che chắn cho các học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ Ảnh 1
Cô giáo Eva Mireles đã che chắn cho các em học sinh của mình trong vụ xả súng kinh hoàng. Ảnh: Trường tiểu học Robb.

Cô Mireles đã kết hôn với cảnh sát địa phương Ruben Ruiz, 43 tuổi, và hồ sơ của cô trên trang web của trường mô tả nữ giáo viên này có một cô con gái đang học đại học.

Bà Delgado cũng rất phẫn nộ và tức giận sau hàng loạt vụ xả súng ở Mỹ: "Tôi rất tức giận vì những vụ xả súng này vẫn tiếp diễn. Những đứa trẻ này vô tội. Không nên để mọi người dễ dàng có được những khẩu súng trường. Đây là quê hương của tôi, một cộng đồng nhỏ chưa đến 20.000 người. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều này sẽ xảy ra với những người thân yêu. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là cầu nguyện cho đất nước, tiểu bang, trường học và đặc biệt là gia đình của chúng ta".

Trong số những người vẫn mất tích sau vụ thảm sát có Annabelle Guadalupe Rodriguez, 10 tuổi, và cha của em đã chia sẻ một bức ảnh chụp con gái với hy vọng mọi người sẽ tìm thấy Annabelle. Cha của Annabelle cho biết, ông đã không thể liên lạc với Annabelle kể từ khi vụ nổ súng xảy ra.

Nữ giáo viên 'anh hùng' xả thân che chắn cho các học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ Ảnh 2
Bé gái Annabelle Guadalupe Rodriguez.

Nghi phạm Salvador Ramos, 18 tuổi, đã nổ súng tại trường tiểu học Robb, ở Uvalde, trước khi bị cảnh sát bắn chết. Các nạn nhân dao động trong độ tuổi từ 7 đến 10.

Động cơ của vụ thảm sát chưa được xác định.

Vụ xả súng xảy ra ra chỉ 10 ngày sau khi 10 người thiệt mạng ở Buffalo, New York, trong một khu dân cư chủ yếu là người da màu.

Xem thêm: 'Rùng mình' hành động của nghi phạm trước khi xả súng làm 21 người chết ở trường tiểu học Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN