saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ cảnh sát được ngợi khen khi cho bé 8 ngày tuổi bị bắt cóc bú sữa

Theo Mirror
Chia sẻ

Thương đứa trẻ bị bắt cóc lả người đi vì đói, nữ cảnh sát quyết định cho bé bú sữa trước khi trả em về lại với gia đình.

Hôm 23/8, một người phụ nữ ở thành phố Cartagena de Indias, miền bắc Colombia đã đánh liều bắt cóc một bé gái mới 8 ngày tuổi để mang về nuôi nấng vì "quá khao khát có con". Quá trình phạm tội của cô ta đã bị camera an ninh ghi lại toàn bộ. Nhờ vậy, cảnh sát đã lần theo dấu vết và giải cứu đứa trẻ ngay trong ngày hôm đó.

Heidy Jaramillo Vega là một sĩ quan từ Lực lượng Đặc nhiệm về Trẻ em và Thanh thiếu niên, trực thuộc Sở Cảnh sát Đô thị Cartagena. Là một trong những người tham gia hành động giải cứu đứa trẻ bị bắt cóc, nữ cảnh sát 35 tuổi phụ trách trông nom bé cho đến khi em được trả về với cha mẹ. 

Heidy Jaramillo Vega là một sĩ quan từ Lực lượng Đặc nhiệm về Trẻ em và Thanh thiếu niên, trực thuộc Sở Cảnh sát Đô thị Cartagena. 

Nghe tiếng khóc xé lòng của bé gái vì bị cơn đói hành hạ, trái tim Vega quặn thắt và quyết định cho bé bú sữa. Cô chia sẻ: "Tình huống lúc đó khiến tôi rất đau lòng. Tôi mong muốn được giúp đỡ bé con, trong lòng tràn ngập cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Trong các nhiệm vụ trước đây, tôi chưa bao giờ gặp phải chuyện tương tự như thế".

Vega đã có kinh nghiệm 11 năm làm cảnh sát và là mẹ của một bé gái 6 tháng tuổi. "Rất nhiều suy nghĩ lướt qua trong đầu tôi khi nhận nhiệm vụ này. Tôi đã tưởng tượng ra gương mặt buồn bã và tiếng khóc tuyệt vọng của đứa bé khi rời xa hơi ấm người mẹ", cô bùi ngùi. "Hẳn là bé đói bụng lắm. Tôi thấy thật bất lực khi không thể lập tức lao đến, ôm cháu bé trong vòng tay mình".

Trước đó, người phụ nữ đã lên kế hoạch kết bạn với cha mẹ đứa trẻ, tiếp đến tặng cặp đôi một số sản phẩm dành cho trẻ em để khiến họ tin tưởng. Ngày 22/8, nghi phạm lần đầu tiếp cận gia đình bé gái và tặng họ thức ăn, sản phẩm dành cho bé. Ngày hôm sau, cô ta lại đến, mang theo quần áo và đồ chơi cho đứa trẻ. Khi đã khiến cha mẹ của bé lơ là cảnh giác và cho mình bế con một lúc, cô ta lập tức ôm đứa trẻ lên xe máy, trốn về một ngôi làng ở ngoại ô Cartagena.

Nghe tiếng khóc xé lòng của bé gái vì bị cơn đói hành hạ, trái tim Vega quặn thắt và quyết định cho bé bú sữa.

Cảnh sát trưởng Antonio Parra Jaimes cho biết: "Chúng tôi đã xác định được vị trí, sau đó đột kích căn nhà, giải thoát cho đứa trẻ. Nghi phạm đã bị bắt và buộc tội bắt cóc. Cô ta từng nói dối chồng và gia đình rằng mình đang có thai, để khi ôm đứa bé về không khiến họ nghi ngờ".

Vega đã cho đứa trẻ bú trên đường từ làng Rotinet trở về Cartagena, trước khi trả bé về vòng tay cha mẹ. "Chia tay gia đình nhỏ này khiến tôi thấy hơi trống vắng. Lúc cho bé bú, tôi chợt nhớ đến con gái mình. Thế nhưng nhớ lại nụ cười hạnh phúc của người mẹ khi đón con vào lòng, tôi lại thấy vui lây. Tôi tự hào về công việc của mình và những gì mình đã làm được", cô chia sẻ.

Mẹ bé gái vui mừng đón con trở về.

"Tôi hơi lo lắng cho tình trạng sức khỏe của em bé khi về với gia đình, bởi cha mẹ cháu không có điều kiện tốt nhất để đảm bảo chăm sóc chu toàn cho con. Tôi đã hướng dẫn họ làm kiểm tra tại cơ quan y tế để xác định bé vẫn phát triển bình thường", nữ cảnh sát tiếp tục. "Thật khó khăn để nói lời tạm biệt, nhưng dù sao việc chăm sóc bé cũng là trách nhiệm của người mẹ. Đó là điều mang lại hạnh phúc cho cô ấy".

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN