Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nói chuyện trong giờ nghỉ trưa, nam sinh Trung Quốc bị phạt nhảy cóc dẫn đến tử vong

Trang Vũ
Chia sẻ

Cơ quan giáo dục đang tiến hành điều tra các giáo viên của một trường học sau khi một nam sinh 16 tuổi bất tỉnh và bị chảy máu miệng, tai và mũi dẫn đến tử vong trong khi thực hiện hình phạt nhảy cóc vì nói chuyện trong giờ nghỉ trưa.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đang điều tra các giáo viên của trung học Tân Thiệu số 2, thành phố Thiệu Dương, Hồ Nam, về cái chết của cậu học sinh họ Zang, 16 tuổi, tại trường hôm 16/9. Nam sinh tử vong khi thực hiện hình phạt nhảy cóc vì tội nói chuyện trong thời gian nghỉ trưa.

Theo tờ South China Morning Post, cậu bé xấu số này là một học sinh nội trú của trường. Vào ngày xảy ra sự việc, Zhang bị thầy giáo chủ nhiệm Xie phát hiện đang to tiếng với một người bạn cùng lớp trong giờ nghỉ trưa. Điều này vi phạm nội quy nhà trường nên thầy giáo đã phạt cả hai học sinh đi đến sân bóng nhảy ếch.

Cậu học sinh xấu số họ Zhang.

Được biết, khi đi qua một con dốc dài 20 m, thầy giáo đã yêu cầu hai học sinh đưa hai tay ra sau lưng và nhảy cóc nhảy lên con dốc. Tuy nhiên, khi nhảy gần tới đỉnh dốc, Zhang đã ngã xuống và bất tỉnh.

Zhang ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng khi tới nơi, cậu đã qua đời. Những bức ảnh gia đình nam sinh cung cấp cho cảnh sát cho thấy, em bị xuất huyết tai, mũi và khóe miệng. Theo gia đình của Zhang, sức khỏe của cậu rất tốt, ít khi bị bệnh tật.

Con dốc nơi Zhang bị bắt nhảy cóc đến bất tỉnh.

Phát ngôn viên của chính quyền quận cho biết, cảnh sát nói không có hành vi phạm tội nào được cấu thành, nhận định rằng thầy Xie đã không sử dụng vũ lực với hai học sinh, nhưng giáo viên này và 3 thành viên khác trong trường đang bị chính quyền địa phương điều tra.

“Cảnh sát đã không lập đơn kiện, nhưng đảng ủy và văn phòng giáo dục đang tiến hành điều tra,” phát ngôn viên cho hay. Người này cũng cho biết, hiện tại thầy giáo họ Tạ, hiệu trưởng, hiệu phó cùng người đứng đầu bộ môn giáo dục đạo đức và chính trị của trường đang bị cảnh sát điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Vũ

BÌNH LUẬN