saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nỗ lực ngăn COVID-19 'càn quét' Nhà Trắng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Thiên Ân
Chia sẻ

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã vạch ra những biện pháp giữ an toàn cho các nhân viên Nhà Trắng khi bà và ông Trump đang phải chiến đấu với COVID-19.

Tổng thống Trump, người vẫn còn khả năng lây nhiễm từ COVID-19, đã trở về Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị và điều này làm dấy lên lo ngại các nhân viên Mật vụ và hơn 100 nhân viên khác trong Nhà Trắng dễ bị nhiễm COVID-19.

Đứng trước nguy cơ này, bà Melania đã vạch ra những hướng dẫn an toàn dành cho những nhân viên trong dinh thự và làm việc dưới thẩm quyền của bà. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên điều quan trọng hàng đầu đối với gia đình tổng thống, bà Melania cho biết.

Bà cũng lưu ý rằng kể từ tháng 3, các chính sách khử trùng cấp bệnh viện đã được áp dụng và nhân viên được khuyến khích làm việc từ xa khi có thể.

Nhân viên làm việc ở Nhà Trắng, những người tiếp xúc trực tiếp với gia đình tổng thống đều được kiểm tra hàng ngày, còn các nhân viên hỗ trợ được kiểm tra sau mỗi 48 giờ.

Họ cũng mặc thiết bị bảo hộ đầy đủ kể từ khi tổng thống và đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19. Nhà Trắng cũng lắp đặt thêm hệ thống lọc và khử trùng để giúp không khí trong lành.

"Vào đầu tháng 4, tất cả nhân viên của dinh thự đều được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc", bà Melania lưu ý.

Ngoài ra còn có một chuyên gia tư vấn về sức khỏe được thuê để nhân viên có thể trao đổi ẩn danh, đặc biệt tập trung vào các mối quan tâm về sức khỏe tâm thần.

Bà Melania nỗ lực giữ an toàn cho các nhân viên ở Nhà Trắng trước COVID-19. Ảnh: AP

Trong khi đó, Sở Mật vụ không cho biết có bao nhiêu nhân viên của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Cơ quan này cho biết: "Vì lý do bảo mật hoạt động và quyền riêng tư, Cơ quan Mật vụ không tiết lộ bao nhiêu nhân viên của họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, cũng như bao nhiêu nhân viên của họ đã hoặc hiện đang bị cách ly".

Trong khi đó, hai trợ lý quân sự có quan hệ gần gũi với tổng thống đã có xét nghiệm dương tính với virus.

Một người là lính gác, người đã đi cùng tổng thống vào tuần trước, trong khi một người khác là phụ tá quân đội của ông Trump, Jayna McCarron, theo Bloomberg.

Các trợ lý quân sự hoạt động giống như trợ lý cá nhân, phục vụ tổng thống bữa ăn, mang theo túi đồ, gọi điện thoại và thực hiện một loạt các nhiệm vụ khác - tất cả những việc này khiến họ có liên hệ gần gũi, cá nhân với tổng thống. Họ đi cùng với tổng thống và ra vào Phòng Bầu dục hoặc bất kỳ nơi nào mà ông tới, trong cả ngày.

Cánh Tây được ví như "khu vực ma" trong tuần này sau khi có rất nhiều người trong chính quyền Trump dương tính với COVID-19.

Nhiều nhân viên khác của Nhà Trắng cũng đang làm việc tại nhà, bao gồm cả con gái ông Trump, Ivanka. Ivanka thận trọng khi chọn làm việc tại nhà trong tuần này dù đang có xét nghiệm âm tính với virus.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết các nhân viên được yêu cầu không đến làm việc nếu họ có các triệu chứng của COVID-19 và tuân theo những quy định nhằm bảo vệ những nhân viên khác đang làm việc.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN