saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Những tỷ phú trên thế giới giàu ngang ông Phạm Nhật Vượng

Song Long
Chia sẻ

Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là một trong số 8 người giàu thứ 344 thế giới với khối tài sản ước tính là 7,3 tỷ USD.

Forbes hôm 6/4 công bố danh sách những tỷ phú USD toàn cầu năm 2021, trong đó có 6 đại diện Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có nhiều đại diện nhất trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

6 gương mặt doanh nhân Việt Nam được Forbes vinh danh bao gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Những tỷ phú trên thế giới giàu ngang ông Phạm Nhật Vượng Ảnh 1
Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 344 trong danh sách những người giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam. Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 344 thế giới với khối tài sản ước tính là 7,3 tỷ USD. Đây là năm thứ 9 liên tiếp ông Vượng có tên trong top người giàu của Forbes. Năm ngoái, ông Vượng xếp thứ 286 với tài sản 5,6 tỷ USD.

Xếp cùng thứ tự 344 với Chủ tịch Vingroup trong danh sách những tỷ phú USD thế giới năm 2021 là một số tỷ phú nổi tiếng khác gồm: Laurent Dassault (Pháp), Thierry Dassault (Pháp), Marie-Hélène Habert (Pháp), Henry Kravis (Mỹ), Lai Meisong (Trung Quốc), Sandra Ortega Mera (Tây Ban Nha), David Shaw (Mỹ). Trong đó: 

- Laurent Dassault: là một trong 4 người con của tỷ phú Serge Dassault được thừa kế tài sản của cha khi ông qua đời vào tháng 5/2018. Năm 1991, sau 13 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Serge gia nhập Dassault Groupe, tập đoàn phần mềm và hàng không vũ trụ của gia đình. Ông hiện là đồng giám đốc điều hành. Ông cũng là giám đốc của Artcurial, công ty chuyên bán đấu giá (ngựa và bất động sản) của gia đình. Marcel Dassault, ông nội của Laurent thành lập Dassault Aviation, một công ty hàng không vũ trụ của Pháp bắt đầu chế tạo cánh quạt trong Thế chiến thứ nhất. Dassaults cũng sở hữu nhật báo Le Figaro, các vườn nho và một công ty hàng không tư nhân. 

- Thierry Dassault: cũng là một trong 4 người con của Serge Dassault được thừa kế tài sản của cha sau khi qua đời. Năm 2019, ông kế nhiệm chị gái Marie-Hélène Habert làm chủ tịch hội đồng giám sát của công ty phần mềm và hàng không vũ trụ Dassault Groupe. Ông gia nhập và rời khỏi công ty của gia đình mình từ năm 1979, với vai trò nhà sản xuất trong thế giới điện ảnh. Ông ấy cũng điều hành công ty đầu tư riêng, TDH. 

- Marie-Hélène Habert: cũng là con gái của tỷ phú Serge Dassault. Habert từng là chủ tịch ban giám sát của tập đoàn phần mềm và hàng không vũ trụ Dassault Groupe, nhưng đã từ chức vào năm 2019. Hiện bà đảm nhận vai trò giám đốc Truyền thông và Đối tác của tập đoàn.

Những tỷ phú trên thế giới giàu ngang ông Phạm Nhật Vượng Ảnh 2
Từ trái qua phải: tỷ phú Laurent Dassault, Thierry Dassault  và Marie-Hélène Habert.

- Henry Kravis: là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập KKR & Co. Inc., một công ty đầu tư toàn cầu với vốn hóa thị trường khoảng 24,7 tỷ USD vào tháng 11/2019.

- Lai Meisong: là người sáng lập và chủ tịch của công ty chuyển phát nhanh ZTO Express có trụ sở tại Thượng Hải. ZTO niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào tháng 10/2016. Alibaba và chi nhánh Cainiao Network nắm giữ khoảng 10% cổ phần của ZTO. 

- Sandra Ortega Mera: là con gái của Amancio Ortega, đồng sáng lập của tập đoàn quần áo khổng lồ Inditex nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bán lẻ Zara. Cô thừa hưởng tài sản của mình - Rosalia Mera, người đồng sáng lập Inditex. Sandra hiện là người giàu thứ hai ở Tây Ban Nha sau cha mình. Dù nắm giữ khoảng 4,5% cổ phần của Inditex, nhưng cô không tham gia vào công ty. Cô dành thời gian của mình cho Fundación Paideia, tổ chức phi lợi nhuận mà người mẹ quá cố lập nên. 

Những tỷ phú trên thế giới giàu ngang ông Phạm Nhật Vượng Ảnh 3
Tỷ phú Henry Kravis, Lai Meisong,  Sandra Ortega Mera và David Shaw cùng xếp thứ 344, đồng hạng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong bảng xếp hạng của Forbes.

- David Shaw: là một nhà khoa học tỷ phú người Mỹ và là người sáng lập D.E. Shaw, công ty quản lý tài sản trị giá hơn 50 tỷ USD. Ông thành lập D. E. Shaw & Co., một công ty quỹ đầu cơ từng được tạp chí Fortune mô tả là "thế lực hấp dẫn và bí ẩn nhất Phố Wall". Shaw hiện là nhà khoa học chính tại D.E. Shaw Research, một công ty nghiên cứu hóa sinh tính toán.

Theo danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes công bố mới đây, thế giới hiện có 2.755 tỷ phú, tăng 660 người so với năm ngoái. Họ sở hữu số tài sản trị giá 13.100 tỷ USD, tăng mạnh so với 8.000 tỷ của năm ngoái. 

Tỷ phú Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với tài sản là 177 tỷ nhờ cổ phiếu của Amazon tăng giá. 4 vị trí tiếp theo gồm: Elon Musk, Bernard Arnault, Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN