Vòng quanh Thế giới

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới

Thiên An
Chia sẻ

Dưới đây là một số phong tục đón Giáng sinh kì dị trên thế giới khiến nhiều người phải ngã ngửa kinh ngạc.

Lễ Giáng Sinh là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giê-su, một dịp lễ lớn đối với văn hóa phương Tây và hàng tỷ người trên thế giới. Do mỗi đất nước có tập quán và lối sống riêng nên cách mừng ngày lễ đặc biệt này cũng rất khác. Thậm chí có nhiều phong tục độc đáo, dị biệt khiến người khác phải trầm trồ. Dưới đây là một số phong tục đón Giáng sinh kì dị trên thế giới.  

Italy: Tặng quà cho trẻ em là phù thủy Belfana  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 1

Không chỉ ông già Noel, những đứa trẻ ở Italy còn được nhận quà từ phù thủy Belfana trong dịp Giáng sinh. Vị phù thủy thường ghé thăm trẻ em, để lại quà và cho kẹo lũ trẻ. Có nhiều câu chuyên cho rằng, phù thủy Belfana cũng vào nhà bằng đường ống khói.  

Nam Phi: Nhất định phải thưởng thức món sâu bướm chiên 

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 2

Thay vì già quay, bít tết như cách các nước phương Tây đón Giáng sinh, mỗi gia đình ở Nam Phi đặc biệt không thể thiếu món sâu bướm chiên cho mùa lễ lớn này. Được biết, nguyên liệu chính của món ăn này là sâu bướm Mopane, ấu trùng của sâu bướm hoàng đế có nhiều ở miền Nam châu Phi. Người dân cho rằng, món ăn này sẽ mang lại may mắn cho họ vào năm mới.  

Ba Lan: Thả cá chép trong bồn tắm  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 3

Trước đêm Giáng sinh, người Ba Lan sẽ thả một con cá chép vào bồn tắm. Sau đó sẽ đem nó ra để làm món ăn cho bữa tiệc đêm Giáng sinh.  

Áo: "Quái vật Krampus" lượn khắp đường phố để bắt những đứa trẻ hư  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 4

Người dân Áo coi sinh vật ma quái Krampus sống lại với tư cách là phiên bản độc ác của Thánh Nicholas, chuyên lùng bắt những đứa trẻ hư. Suốt tháng 12, những nhân vật đeo mặt nạ ghê sợ sẽ đi lang thang trên đường phố để tìm ra những đứa trẻ nghịch ngợm.  

Đức: Trang trí cây thông Noel bằng dưa chua  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 5

Người Đức bắt đầu trang trí cây thông bằng dưa chua từ thế kỷ 16. Đến nay phong tục cổ truyền này vẫn được nhiều gia đình gìn giữ. Họ giấu đồ trang trí bằng dưa chua trên cây sau đó tặng món quà cho đứa trẻ đầu tiên trong gia đình tìm thấy quả dưa được giấu.

Ấn Độ: Trang trí Giáng sinh bằng cây chuối Noel  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 6

Thay vì sử dụng cây thông như lẽ thường, Ấn Độ lại có phong tục sử dụng cây chuối để trang trí Noel. Trong lễ Giáng sinh, một người ăn uống linh đình và tặng nhau những món quà ý nghĩa. Nhưng tại đây, họ sử dụng cây chuối hoặc xoài để trang trí thay thế cây thông để chào mừng Giáng sinh.

Mexico: Đập vỡ đĩa đựng bánh  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 7

Trong khi người phương Tây thường tụ tập xung quanh cây thông Giáng sinh trong đêm trước Giáng sinh thì người dân ở Mexico sẽ mua bánh buñuelos có đường hoặc sirô, đến gần nhà thờ rồi đập vỡ đĩa đựng bánh. Đây là cách người dân nước này đánh dẫu sự trôi qua của năm cũ và đón chào năm mới.  

Na Uy: Giấu chổi quét nhà  

Những phong tục đón Giáng sinh 'dị' nhất thế giới Ảnh 8

Người Na Uy quan niệm rằng linh hồn của người đã khuất và phù thủy thường đi lang thang vào đêm trước Giáng sinh và thường đùa cợt, trêu chọc mọi người. Chổi quét nhà sẽ là phương tiện để họ "cưỡi" khặp nơi trên đất nước này. Vì vậy mỗi dịp Giáng sinh đến, người dân Na Uy thường giấu đi những chiếc chổi quét nhà để các linh hồn và phù thủy khỏi "lượn".  

Xem thêm: Những sự thật thú vị về ông già Noel

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất