saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Những nữ y tá chấp nhận cạo trọc để tránh lây nhiễm virus corona, người nhỏ nhất chỉ mới 22 tuổi

Ngọc Trâm
Chia sẻ

Hình ảnh những nữ y tá tuổi đời còn rất trẻ nhưng cam tâm tình nguyện bỏ đi mái tóc, xông pha chiến đấu với dịch bệnh không khỏi khiến mọi người cảm động.

Giữa tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới virus corona (Covid-19) gây nên vẫn có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Mới đây, hình ảnh các nữ y tá tuổi đời còn rất trẻ nguyện cạo trọc đầu để tham gia vào trận chiến tại tâm dịch Hồ Bắc trở thành một hình ảnh đẹp cổ vũ tinh thần mọi người.

Thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận hơn 1.500 trường hợp viêm phổi do chủng mới virus corona. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất ở cấp quận Kinh Châu còn hạn chế, không đủ lượng phòng hồi sức và chăm sóc cho các bệnh nhân nên một đội ngũ các y bác sĩ từ tỉnh Quảng Đông và nhiều nơi khác như đã phải trực tiếp đến trợ giúp. Đội ngũ y bác sĩ này được tập hợp vào ngày 11/2/2020, sau khi tiến hành đào tạo cấp tốc, họ lập tức di chuyển đến Kinh Châu.

Là những người trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân mỗi ngày, các cô gái bắt buộc phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và tiến hành bảo vệ bản thân bằng mọi cách. Một trong số đó là bỏ đi mái tóc - phần không thể thiếu của một cô gái.

Lâm Cẩm Phân (22 tuổi) y tá nhỏ tuổi nhất trong đoàn cũng là những người đầu tiên vui vẻ chấp nhận cạo sạch mái tóc của mình chia sẻ “Hơi miễn cưỡng một chút, nhưng nếu không cạo đi, nó sẽ khiến em bị nhiễm virus.” Cô còn vui vẻ đùa rằng: “Tóc có thể mọc lại, nhưng mạng của em chỉ có một thôi”.

Lúc đầu, một số cô gái vẫn lưỡng lự và không chịu cạo tóc, nhưng sau đó, họ nhận ra rằng mái tóc sẽ khiến việc đội mũ khó khăn. Khi ma sát với mũ, tóc có thể vô tình là nơi trú ẩn virus. Nếu không cẩn thận sẽ bị nhiễm bệnh và ảnh hưởng đến cả đoàn.

Sống trong khu nhà gần bệnh viện, các thành viên trong đoàn đều được bố trí ở khu riêng biệt. Khi không mặc quần áo bảo hộ, mọi người sẽ chú ý tự cách ly và cố gắng giữ khoảng cách với đồng nghiệp từ một đến hai mét. “Trên thực tế, vì tự nguyện đến đây nên chúng tôi đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”, Lâm Cẩm Phân nói thêm, rồi vội vàng rời đi chuẩn bị cho công việc hàng ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trâm

BÌNH LUẬN