Vòng quanh Thế giới

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình

An Chi
Chia sẻ

Hoàng thân Philip, “ông vua truyền hình” Mỹ Larry King là hai trong số những người nổi tiếng thế giới qua đời trong năm 2021.

Larry King – Huyền thoại truyền hình Mỹ

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình Ảnh 1
“Ông vua truyền hình” Mỹ Larry King.

Ngày 23/1, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin “ông vua truyền hình” Mỹ Larry King đã qua đời ở tuổi 87 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai Medical ở thành phố Los Angeles, vì nhiễm Covid-19. Được biết, trước khi mắc Covid-19, ông Larry cũng phải phải nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ông từng lên cơn đau tim năm 1987, sau đó còn trải qua 5 lần phẫu thuật. Vào tháng 3/2019, ông còn bị đột quỵ suýt mất mạng. 

Ông bắt đầu sự nghiệp trên đài phát thanh ở Miami vào cuối thập niên 1950, trước khi chuyển sang truyền hình và báo. Sự nghiệp của huyền thoại truyền hình Mỹ kéo dài hơn 60 năm và ông từng đạt nhiều giải thưởng quan trọng gồm hai giải Peabody (trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh và phương tiện truyền thông kỹ thuật số) và một giải Emmy (giải thưởng truyền hình). Ông đã phỏng vấn hơn 60.000 người, gồm Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush.

Hoàng thân Philip

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình Ảnh 2
Hoàng thân Philip đã qua đời vào hồi tháng 4 vừa qua. 

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời ở tuổi 99 tại lâu đài Windsor (Anh) hôm 9/4. Vào ngày 17/4, tang lễ của ông được tổ chức tại Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor. Có lẽ, đây là khoảnh khắc buồn nhất của Nữ hoàng Anh khi bà phải tiễn biệt người bạn đời gắn bó suốt 73 năm về nơi chín suối. 

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19, buổi lễ chỉ có 30 khách mời. Người dân được khuyến cáo không tụ tập để đưa tang Hoàng thân, cũng như đặt vòng hoa bên ngoài cung điện Buckingham mà thay vào đó, họ nên làm từ thiện để tưởng nhớ ông. Tuy nhiên, người dân Anh Quốc đã phớt lờ khuyến cáo này, họ vẫn tụ tập rất đông bên ngoài cung điện Buckingham để đưa tang ông.

Tỷ phú Zuo Hui

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình Ảnh 3
Tỷ phú Trung Quốc Zo Hui.

Vào ngày 20/5, tỷ phú Trung Quốc Zo Hui - người sáng lập tập đoàn bất động sản KE Holdings Inc, đã qua đời ở tuổi 50 vì một căn bệnh chưa được xác định. Vào hồi tháng 4/2021, vị tỷ phú này từng được tạp chí Forbes vinh danh với vị trí thứ 128 trên bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Được biết, tỷ phú Zuo Hui tốt nghiệp đại học ở Bắc Kinh vào năm 1992 trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và môi giới bất động sản. Tập đoàn bất động sản KE Holdings Inc. do ông thành lập và phát triển đã tạo được tiếng vang lớn trên khắp Trung Quốc và được giới doanh nhân thế giới nể phục. 

Giám đốc trường đua F1 Nathalie Maillet

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình Ảnh 4
Bà Nathalie Maillet đã kết hôn được 17 năm với chồng. 

Bà Nathalie Maillet (51 tuổi, giám đốc trường đua F1 Spa-Francorchamp của Bỉ) đã bị chồng là ông Franz Dubois sát hại vào ngày 14/8, sau khi ông này bắt quả tang vợ và nhân tình đồng tính đang ân ái với nhau tại nhà riêng ở Gouvy, Bỉ. 

Cụ thể, khi bắt gặp vợ và người tình Ann Lawrence Durviaux (53 tuổi) trên giường, ông Franz đã nổi cơn ghen rồi bắn chết cặp đôi. Sau đó, ông gọi điện báo cảnh sát để tự thú rồi dùng súng tự kết liễu đời mình.  

Được biết, bà Nathalie đã kết hôn với ông Franz được 17 năm. Bà là giám đốc của trường đua F1 Spa-Francorchamps từ năm 2016, trong khi đó ông Franz cũng là một nhân vật nổi tiếng trong làng đua xe, sở hữu 1 đội đua và là người đồng sáng lập ra VW Fun Cup. Trước khi vụ án xảy ra, ông Franz đã biết đến mối quan hệ đồng tính của vợ mình. 

Tỷ phú August Von Finck

Nhân vật nổi tiếng qua đời năm 2021: Người được cả nước tiếc thương, người bị chồng giết vì ngoại tình Ảnh 5
Tỷ phú Đức August von Finck Jr và vợ

Tỷ phú Đức August von Finck Jr đã qua đời ở tuổi 91 vào hồi tháng 11/2021, để lại khối tài sản 9,4 tỷ USD cho vợ và bốn con. Vào thời điểm đó, ông August là người giàu thứ 15 ở Đức và thứ 270 trên thế giới. 

Ông August là một tỷ phú kín tiếng, điều hành các doanh nghiệp bất động sản và công ty công nghiệp được thành lập bởi ông nội của ông. Hiện vẫn chưa có thông tin khối tài sản của ông được phân chia như thế nào cho vợ và 4 người con. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất