saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Những lần Harry, Meghan 'va chạm' với Tổng thống Donald Trump

Trang Anh
Chia sẻ

Meghan Markle mới đây kêu gọi "thay đổi" trong bầu cử Mỹ nhưng đây không phải lần đầu Công nương Anh và Hoàng tử Harry có va chạm với Tổng thống Donald Trump.

Meghan Markle nói ông Trump có 'tư tưởng lệch lạc và gây chia rẽ'

Năm 2016, Meghan Markle khi ấy là diễn viên chính trong bộ phim truyền hình dài tập Suit, lần đầu nhận lời tham gia Nightly Show với người dẫn Larry Wilmore.

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 1

Trong chương trình này, Meghan liên tục bày tỏ thái độ chế giễu ông Trump ngay trên sóng truyền hình và quả quyết cô sẽ chuyển sang Canada sống nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Meghan Markle từng gọi ông Trump là “kẻ kỳ thị nữ giới”, là người có “tư tưởng lệch lạc và gây chia rẽ”.

Meghan cho hay mình ủng hộ bà Hillary Clinton không phải vì bà ấy là phụ nữ mà bởi cô không tin vào thế giới mà ông Trump vẽ lên.

Tổng thống Trump phản ứng như thế nào về những lời công kích của Meghan?

Trong một cuộc phỏng vấn trên The Sun năm 2019, Tổng thống Donald Trump được hỏi, liệu ông có biết những lời công kích, chế giễu của Meghan Markle cách đây 3 năm hay không? Vị tổng thống thứ 45 của Mỹ nhã nhặn trả lời: “Tôi không biết chuyện đó!”.

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 2

Sau đó, Donald Trump nói thêm: “Tôi hy vọng cô ấy ổn”.

Người phỏng vấn tiếp tục: “Meghan nói rằng cô ấy sẽ chuyển sang Canada sinh sống nếu ông trúng cử".

Trump sau đó trả lời: "Có rất nhiều người đang chuyển đến Mỹ sinh sống. Tôi có thể nói gì đây? Không, tôi không biết rằng cô ấy rất khó chịu".

Hoàng tử Anh lảng tránh ông Trump ở Cung điện Buckingham

Meghan Markle đang nghỉ sinh vào thời điểm Tổng thống Mỹ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh hồi đầu tháng 6/2019. Vì vậy, nữ công tước xứ Suss.ex đã không tham dự bữa trưa tại Cung điện Buckingham do Nữ hoàng tổ chức để thiết đãi Tổng thống Trump.

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 3

Hoàng tử Harry có mặt trong bữa tiệc, nhưng luôn thể hiện sự khó chịu và lảng tránh chụp ảnh với ông chủ Nhà Trắng. Thay vào đó, Harry trò chuyện với Ivanka, con gái của Tổng thống Mỹ. Mặc dù vậy, Harry đã bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, có cách ứng xử tồi tệ và "thô lỗ" vì mang hiềm khích cá nhân vào trong hoạt động ngoại giao của Hoàng gia.

Donald Trump vẫn ca ngợi Hoàng tử Harry và Meghan

Trước khi sang Anh, Donald Trump đã bình luận về việc Meghan không thích ông trong quá khứ. "Tôi không biết cô ấy lại xấu tính như thế", ông nói trong đoạn ghi âm. Bình luận này khiến Trump bị chỉ trích, nhưng sau đó ông đã phủ nhận.

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 4

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với chương trình Good Morning Britain trên kênh ITV lên sóng ngày 5/6/2019, Donald Trump đã làm rõ:  "Tôi không đề cập rằng cô ấy khó chịu. Tôi đã nói là cô ấy khó chịu với tôi và tôi không biết điều đó.

"Cô ấy đang làm tốt mọi việc. Tôi hy vọng cô ấy tận hưởng cuộc sống của mình. Tôi nghĩ rằng cô ấy rất tốt bụng", Trump dành lời khen cho Meghan. "Cô ấy từng khó chịu với tôi, điều đó ổn thôi. Nhưng việc tôi khó chịu với cô ấy không tốt cho tôi và tôi không như thế".

Trump chia sẻ, ông đã nói chuyện vui vẻ với Hoàng tử Harry trong suốt chuyến thăm: “Tôi đã chúc mừng cậu ấy và tôi nghĩ cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời. Gia đình hoàng gia thực sự rất tốt".

Trump cũng nói rằng những tin đồn Harry đã tránh ông ở cung điện là không đúng sự thật. “Không, ngược lại”, Trump nói. "Thực tế, Harry đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với Ivanka và gia đình tôi".

Harry chỉ trích Trump 'tay ông ta dính đầy máu'

Theo The Sun, Harry đã bị lừa hai lần vào hồi tháng 1, khi anh tưởng mình đang nói chuyện điện thoại với nhà vận động biến đổi khí hậu tuổi teen Greta Thunberg, nhưng thực chất lại là hai kẻ lừa đảo người Nga Vladimir Kuznetsov và Aleexey Stolyarov - hay còn có biệt danh Vovan và Lexus. 

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 5

Hai kẻ này đã gọi cho Harry hai lần, lần thứ nhất vào đêm Giao thừa năm nay và lần thứ hai vào ngày 22/1, khi Harry đang trên đảo Vancouver với vợ con. Trong một cuộc gọi, Harry đã chỉ trích Trump và nói rằng Thunberg sẽ "đánh bại ông ta" nếu Thunberg gặp Trump.

"Tôi không ngại nói điều này. Thực tế là Donald Trump đang thúc đẩy ngành công nghiệp than đá rất lớn ở Mỹ, tay ông ta dính đầy máu. Trump muốn gặp em (Greta) để khiến ông ấy trông có vẻ tốt hơn nhưng sẽ không muốn thảo luận về biến đổi khí hậu với em, bởi vì em thông minh hơn ông ta”, Harry nói về Trump.

Trump phản pháo: 'Mỹ sẽ không trả tiền an ninh cho cặp Harry-Meghan'

Sau khi có thông tin rằng gia đình nhà Harry sẽ chuyển từ Canada đến Los Angeles vào tháng 3, Trump đã viết trên Twitter:

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 6

“Tôi là một người bạn tuyệt vời, một người rất ngưỡng mộ Nữ hoàng và Vương quốc Anh. Có thông tin cho rằng Harry và Meghan, người đã rời Vương quốc Anh, sẽ cư trú vĩnh viễn ở Canada. Bây giờ họ đã rời Canada đến Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không trả tiền cho việc bảo vệ an ninh của họ. Họ phải trả tiền!".

Ngay lập tức, một đại diện cho Harry và Meghan đã trả lời tweet, rằng cặp đôi không có ý định yêu cầu Mỹ phải trả tiền cho họ.

Meghan kêu gọi 'thay đổi' trong bầu cử Mỹ

Tại diễn đàn trực tuyến hôm 20/8 do "When We All Vote" tổ chức, Meghan không chỉ đích danh Donald Trump nhưng dường như ám chỉ tới Tổng thống Mỹ qua phát biểu: "Tất cả chúng ta đều biết những gì đang bị đe dọa trong năm nay. Tôi biết điều đó, tôi nghĩ tất cả các bạn chắc chắn biết điều đó. Bạn cần huy động và chuẩn bị năng lượng cho sự thay đổi mà tất cả chúng ta cần và xứng đáng".

Toàn cảnh rạn nứt giữa Hoàng tử Harry, Meghan Markle với Tổng thống Donald Trump Ảnh 7

Vào tháng 11 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối đầu với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

BÌNH LUẬN