Vòng quanh Thế giới

Vùng đất nơi những đứa trẻ chỉ được nghỉ học khi thời tiết xuống dưới âm 52 độ C

Song Long
Chia sẻ

Khi nhiệt độ -50 độ C, những đứa trẻ học tiểu học vẫn đến trường. Ngôi trường duy nhất tại Oymyakon nhỏ bé ở Nga chỉ đóng cửa khi nhiệt độ xuống dưới -52 độ C.

Được chính thức công nhận là nơi có người sinh sống lạnh giá nhất trên Trái đất, khu định cư Oymyakon nhỏ bé ở Nga có lẽ là nơi sinh sống của những đứa trẻ kiên cường nhất trên thế giới.

Tại đây, khi nhiệt độ -50 độ C, những đứa trẻ học tiểu học vẫn đến trường. Ngôi trường duy nhất tại đây chỉ đóng cửa khi nhiệt độ xuống dưới -52 độ C.

Trẻ em trên 11 tuổi vẫn phải vật lộn với cái lạnh mà đến trường khi chúng chỉ được ở nhà khi nhiệt độ xuống dưới - 56 độ C.

Nhiệt độ ban ngày vào khoảng thời gian này trong năm là khoảng -50 ° C, có nghĩa là học sinh ở mọi lứa tuổi phải chống chọi với cái lạnh và đến trường mỗi sáng.

 “Trẻ em địa phương đi bộ đến trường với cha mẹ và những chú chó; học sinh từ các bản khác phải đi xe buýt để đến đây. Thời gian đi xe buýt mất từ ​​10 đến 18 phút ”, nhiếp ảnh gia địa phương Semyon Sivtsev gần đây nói với Siberian Times. 

“Tôi đang quay phim vào khoảng 9 giờ sáng ngày 8 tháng 12, và nhiệt độ là -51 độ C. Làm thế nào để ngăn cái lạnh ư? Tôi phải đeo găng tay nên không được thoải mái lắm, nhưng nếu không đeo thì các ngón tay của tôi có thể bị tê cóng và tôi chỉ có thể quay phim trong khoảng thời gian rất ngắn".

Vào tháng 12, mặt trời mọc vào khoảng 10 giờ sáng ở Oymyakon, vì vậy, vào lúc 9 giờ sáng, khi trường học bắt đầu mở cửa, bên ngoài trời vẫn còn tối và nhiệt độ thực sự thấp. Những đứa trẻ ở trường đến 5 giờ chiều, 3 tiếng sau khi mặt trời lặn, nên chúng cũng về nhà khi nhiệt độ cực thấp.

Yakutsk, thủ đô của Cộng hòa Sakha thuộc Nga và là thành phố lạnh nhất trên Trái đất, không quá khắc nghiệt như Oymyakon. Học sinh tiểu học khi nhiệt độ ban ngày xuống dưới -45 độ C, trong khi học sinh lớn hơn được ở nhà nếu nhiệt độ là -48 độ C. Tất cả các trường đóng cửa khi thời tiết ở dưới âm 50 độ C. 

Điều thú vị là -50 độ C không phải là nhiệt độ quá cao ở Oymyakon. Khu định cư nhỏ ở nông thôn là một trong hai nơi duy nhất có người sinh sống lâu dài trên thế giới có nhiệt độ ghi nhận dưới -60,0 độ C mỗi ngày trong tháng Giêng. Nơi này có một đài tưởng niệm đánh dấu ngày nhiệt độ âm 71,2 độ C vào tháng Giêng năm 1924. 

Vì vậy, lần tới nếu con bạn phàn nàn rằng bên ngoài trời quá lạnh, hãy cho chúng xem những đứa trẻ của Oymyakon phải chống chọi thời tiết khắc nhiệt như thế nào vào mỗi mùa đông.

Video: Trẻ em Oymyakon đến trường khi nhiệt độ xuống -51 độ C

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất