Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nhu cầu thuê người yêu tăng vọt dịp Tết Nguyên đán tại Singapore

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khách hàng có thể thuê một người đóng giả làm người yêu để về nhà tham dự bữa tiệc đầu năm cùng gia đình với số tiền vài trăm đô la Singapore.

Theo Channel News Asia, để tránh những câu hỏi thăm khá riêng tư từ những người thân trong gia đình, một số người độc thân đã tìm đến dịch vụ cho thuê bạn trai/bạn gái để cùng đi tới các buổi họp mặt đầu năm.

Nhu cầu thuê người yêu tăng vọt dịp Tết Nguyên đán tại Singapore Ảnh 1
(Ảnh: Getty Images).

Theo đó, những dịch vụ như trên trở nên phổ biến tại Singapore, đặc biệt nhu cầu về dịch vụ này tăng vọt mỗi khi dịp Tết đến xuân về.

Mức chi phí để thuê người yêu tối thiểu là 100 đô la Singapore (gần 1,8 triệu VNĐ) với 2 giờ đồng hồ. Chi phí thuê bạn gái cũng thường đắt hơn chi phí thuê bạn trai, với chi phí có thể tới hơn 400 đô la Singapore. Những người được thuê thường trong độ tuổi từ 18 đến 30.

“Khi có khách hàng tìm đến dịch vụ, chúng tôi sẽ hỏi họ muốn tìm người như thế nào, một người vui vẻ hay người có thể duy trì một cuộc trò chuyện”, nguồn tin dẫn lời ông Dichson Chung – người đồng sáng lập website cho thuê người yêu Elitely – chia sẻ.

Dịch vụ tối thiểu là 2 giờ đồng hồ. Khách hàng có thể thuê thêm nếu có nhu cầu.

“Chúng tôi có những khách hàng muốn hẹn hò với cùng một cô gái nhiều lần sau đó. Nếu như mối quan hệ của họ hoà hợp, họ có thể tự phát triển mối quan hệ cá nhân. Đó cũng là một cách để tìm những mối quan hệ tiềm năng”, ông Chung cho biết thêm.

Người này cũng nhấn mạnh quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là nghĩ dịch vụ thuê người khác đóng giả người yêu là một hành động không được xã hội chấp nhận.

“Dịch vụ này xuất hiện ở Nhật Bản và về cơ bản nó là một xu hướng hẹn hò mà bạn chỉ cần mua thời gian của họ để rủ họ đi chơi”, ông Chung giải thích.

“Buổi gặp mặt cũng không tệ vì người thuê tôi là một người tốt. Cả hai chúng tôi đều thấy khá thoải mái. Tôi chỉ chào hỏi người thân của anh ấy, mỉm cười và ăn một chút đồ Tết. Không ai thực sự hỏi tôi điều gì khó chịu. May mắn là buổi gặp mặt đầu tiên khá dễ dàng”, cô gái 28 tuổi, có biệt danh Spica trên website Elitely chia sẻ sau khi được thuê đóng giả làm người yêu dự tiệc gia đình trong năm mới.

Một số người độc thân ngỏ ý muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các công ty hẹn hò để xem liệu họ có thể tìm được một đối tác thực sự kịp thời cho các cuộc tụ họp Tết Nguyên đán.

“Trong thời gian còn lại của năm, nhu cầu sẽ ổn định. Nhưng vào Giáng sinh, Năm mới, Tết Nguyên đán và ngày Lễ Tình nhân, nhu cầu tăng vọt”, nguồn tin dẫn lời bà Violet Lim, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của website Bữa trưa Thực tế.

“Khách hàng của chúng tôi khá rõ ràng về những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu họ đang đầu tư vào dịch vụ hẹn hò hoặc mai mối, rất có thể họ nghiêm túc về một mối quan hệ lâu dài”, bà Violet Lim nói.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN