saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nhờ con trai 5 tuổi trông em, trở về người mẹ hốt hoảng thấy cảnh tượng 2 anh em trong phòng

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Người mẹ dặn con trai 5 tuổi trông em cẩn thận để mẹ ra ngoài đi chợ. Không ngờ khi trở về cô hốt hoảng thấy hai đứa trẻ gào khóc trong phòng.

Mới đây, trang Sohu vừa đăng tải về một sự cố "nhớ đời" của bà mẹ bỉm Tiểu Vương khi nhờ con trai trông em, khiến nhiều người chú ý.  

Tiểu Vương năm nay 27 tuổi, tuy còn khá trẻ nhưng cô đã là một bà mẹ hai con "cắp nách". Con trai là Đại Bảo năm nay 5 tuổi, bé gái sơ sinh mới được 6 tháng tuổi là Tiểu Bảo.  

Hình minh họa

Gia đình vốn có kinh tế nên Tiểu Vương quyết định ở nhà nội trợ, chăm con. Ngoài ra còn có con trai ngoan ngoãn, thỉnh thoảng trông bé giúp cô.  

Hôm đó, Đại Bảo đòi ăn cánh gà nhưng trong nhà lại hết. Nhân lúc Tiểu Bảo đang ngủ, Vương tranh thủ ra ngoài mua. Để yên tâm, cô cũng dặn con trai nhớ trông em gái cẩn thận.  

Tuy nhiên khi trở về nhà, mẹ bỉm hoảng hốt thấy con gái nhỏ nằm lăn dưới đất gào khóc ngặt ngẽo. Nhìn thấy mẹ anh cả 5 tuổi cũng òa khóc theo. 

Cậu bé vừa khóc vừa mếu máo: "Mẹ ơi, em tỉnh giấc rồi khóc to sau khi mẹ đi. Con đã ôm và dỗ dành em nhưng khi em cử động... thì con tuột tay... nên em ngã xuống đất".  

Hình minh họa 

Nói xong Đại Bảo lại càng khóc to hơn vì cảm thấy có lỗi với em và không hoàn thành nhiệm vụ mẹ giao.  

Nhìn con gái khóc nấc Tiểu Vương vô cùng xót xa. Cũng may con bé không bị thương nặng. Người mẹ tự trách bản thân, cô nghĩ rằng Đại Bảo dù sao vẫn là một đứa trẻ, cô lại ỉ lại giao em nhỏ cho con trông.  

Hình minh họa

Đây là bài học lớn với Tiểu Vương nói riêng và với các bậc phụ huynh nói riêng. Không nên rời mắt khỏi lũ trẻ, tuyệt đối đừng bao giờ ỉ lại đứa trẻ lớn hơn sẽ trông được em nhỏ. Vì cả hai còn quá bé để có thể xử lý những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến. 

Xem thêm: Được hoàng thượng chọn thị tẩm nhưng lại trúng ngày 'dâu rụng', các phi tử đã ra 'ám hiệu' thế nào?

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN