Vòng quanh Thế giới

Nhiễm virus khi nhập viện, sản phụ tử vong chỉ vài ngày sau sinh

Theo Weibo
Chia sẻ

Sản phụ 37 tuổi vừa hạ sinh con gái thứ 3 được vài ngày thì qua đời do nhiễm COVID-19 mà nguồn lây nhiễm được chẩn đoán là từ chính bệnh viện nơi cô sinh con.

Mặc dù gần đây, tình hình dịch bệnh tại Anh đã có những chuyển biến tốt hơn khi số ca tử vong tại nước này đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, với những hậu quả kinh hoàng mà người dân đã từng nếm trải, chính phủ vẫn khuyến cáo mọi người không nên chủ quan, đặc biệt là những sản phụ sắp sinh. Mới đây, một sản phụ đã qua đời chỉ vài ngày sau khi sinh đứa con thứ 3 vì nhiễm COVID-19, điều đáng chú ý là nguồn lây nhiễm cho sản phụ này lại chính là bệnh viện nơi cô sinh đứa bé.

Theo tờ Daily Mail, ngày 12/4/2020, sản phụ Salina Shaw (37 tuổi) sống tại hạt Essex (Anh) đã tử vong chỉ vài ngày sau khi sinh con gái thứ 3 vì nhiễm COVID-19. Abdul Bangura - bạn trai của Salina cho biết, khi dịch bệnh bùng phát và có lệnh cách ly, vì đang mang thai nên Salina luôn tuân thủ các yêu cầu một cách nghiêm túc, anh nghi ngờ rằng Salina bị nhiễm virus khi nhập viện.

Được biết trước đó, Salina vốn là người có bệnh lý nền là tiểu đường, lại đang mang thai, ý thức được điều này nên cô hầu như không ra khỏi nhà từ trước khi có lệnh cách ly. Cô cũng không hề ra ngoài mua đồ ăn tích trữ vì lo lắng tình trạng chen chúc sẽ khiến cô dễ bị nhiễm bệnh.

Sau khi nhập viện và sinh hạ thành công con gái thứ 3, mọi chuyện đều rất ổn, tuy nhiên ngày hôm sau, mọi thứ bắt đầu xấu đi khi Salina cảm thấy khó thở và vô cùng mệt mỏi. Cô lập tức được đưa vào phòng điều trị đặc biệt sau khi nhận được chẩn đoán dương tính với COVID-19, nhưng do vừa mới sinh nở, cộng thêm thể trạng đã có sẵn bệnh lý nền, Salina đã không chống chọi nổi với dịch bệnh.

Qua đời vào đúng ngày lễ Phục sinh, để lại 3 đứa con nhỏ và nỗi đau không thể nguôi ngoai cho những người ở lại, đây chính là những hệ quả đau lòng nhất khi đại dịch xuất hiện.

Chia sẻ

Theo

Weibo

Tin mới nhất