Chiều ngày 15/9/2025, vào khoảng 15 giờ, lực lượng cảnh sát từ Đồn Samrong Nuea, tỉnh Samut Prakan (Thái Lan) đã nhận được tin báo về một vụ ẩu đả nghiêm trọng tại Soi Dan Samrong 26, tiểu khu Samrong Nuea, huyện Mueang. Ngay sau đó, cảnh sát đã phối hợp với các nhân viên cứu hộ thuộc Quỹ Ruamkatanyu để đến hiện trường điều tra.
Tại nơi xảy ra vụ việc, một người đàn ông tên Noi, 53 tuổi, được phát hiện trong tình trạng thương tích nặng ở vùng đầu do bị đánh bằng chai thủy tinh. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Samut Prakan cấp cứu. Trong khi đó, thủ phạm được xác định là ông Wichai, 50 tuổi, vẫn còn ở lại hiện trường trong tình trạng say xỉn. Đáng chú ý, ông ta còn ngủ ngay trong nhà của nạn nhân khi cảnh sát có mặt và đã bị bắt giữ ngay lập tức. Trong quá trình thẩm vấn sơ bộ, Wichai tỏ ra hung hăng, nhiều lần cãi vã và suýt gây ra thêm hỗn loạn, buộc cảnh sát phải còng tay để đưa về đồn.
Theo điều tra ban đầu, vụ việc xuất phát từ một cuộc nhậu của nhóm bạn thân. Ông Laemsing, 52 tuổi, chồng của người phụ nữ liên quan, cho biết trước khi sự việc xảy ra, ông đã cùng bốn người bạn uống rượu. Khi một người ra về, chỉ còn ba người tiếp tục cuộc nhậu. Vì nhậu quá say, ông nằm nghỉ, trong khi vợ ông, bà Somjit, 53 tuổi đang nằm trong màn chống muỗi.
Lợi dụng tình huống này, Wichai bất ngờ chui vào màn, có hành vi sàm sỡ bà Somjit. Chứng kiến cảnh tượng, ông Laemsing lập tức kéo bạn ra ngoài, dẫn đến cuộc ẩu đả dữ dội. Trong lúc xô xát, ông Noi can thiệp thì bị Wichai dùng chai đánh mạnh vào đầu, gây thương tích nghiêm trọng. Chính ông Laemsing cũng bị đấm vào mặt trong cuộc hỗn chiến này.
Bà Somjit, dù trong trạng thái say rượu, vẫn khẳng định sự việc hoàn toàn có thật. Bà cho biết mình bị Wichai cố ý chạm vào, khiến chồng bà phải đứng ra bảo vệ. Ngược lại, Wichai kịch liệt phủ nhận, cho rằng bản thân đã có tuổi, không hề có ý định cưỡng bức hay xâm hại ai. Ông này từ chối trả lời nguyên nhân dẫn đến ẩu đả, chỉ lặp lại những lời nói rời rạc do chưa tỉnh rượu.
Ông Sarayut Yimsuk, chủ tịch cộng đồng địa phương, chia sẻ rằng khu vực này lâu nay là nơi tụ tập của nhiều người vô gia cư, thường xuyên uống rượu và xảy ra xô xát. Chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng tình hình không cải thiện. Ông cho biết Wichai trước đây từng gây rối và thậm chí phóng hỏa, khiến người dân xung quanh bức xúc.
Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ Wichai và khởi tố với cáo buộc hành hung, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ những tình tiết liên quan. Vụ việc một lần nữa cho thấy tình trạng lạm dụng rượu bia dẫn đến bạo lực vẫn đang là vấn nạn nhức nhối tại nhiều cộng đồng dân cư ở Thái Lan.