saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nhân viên y tế dùng gậy đánh chết chó khi chủ đi cách ly, camera ghi lại cảnh tượng phẫn nộ

Song Long
Chia sẻ

Người phụ nữ bị đi cách ly cáo buộc hai nhân viên y tế đến nhà cô dùng gậy đánh chết chú chó.

Trong bài đăng trên Weibo, người phụ nữ có tài khoản Yi Zhi Xue Qiu ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông cho biết chú chó cưng ba tuổi tên Snowball của cô bị nhân viên y tế "đánh chết bằng gậy" hôm 4/3.

Theo Yi Zhi Xue Qiu, cô bị đưa tới một cơ sở cách ly hôm 2/3 sau khi bạn trai dương tính với Covid-19. Giới chức y tế không cho phép cô mang theo Snowball đến khu cách ly. Họ cho biết sẽ đến tận nhà để tiến hành phun khử khuẩn.

Video do camera trong nhà Qiu ghi lại cho thấy hai nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng dồn Snowball vào một căn phòng, tay cầm vài thanh kim loại tiến gần con vật. Snowball vừa lùi vừa sủa về phía họ. Một trong hai nhân viên sau đó nhặt lên một cây gậy lớn rồi bắt đầu đánh Snowball liên tục.  

Hình ảnh nhân viên y tế cầm gậy đánh chết chú chó của người phụ nữ. Ảnh: Weibo

Dù con vật kêu rên rỉ, hai nhân viên y tế vẫn không dừng lại. Mãi khi con vật không còn động đậy, hai nhân viên chống dịch mới rời khỏi căn phòng.

Tuy đoạn video gốc đã bị xóa khỏi tài khoản của cô gái, nó vẫn được đăng lại trên cả Twitter và các tài khoản Weibo khác, khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

"Snowball giống như gia đình tôi. Không có bằng chứng CCTV này, chúng tôi có thể tin rằng con vật đã bị giết một cách nhân đạo", Qiu nói. "Tôi đã được các quan chức chống dịch thông báo rằng họ sẽ đến khử khuẩn nhà chứ không phải để giết con chó của tôi. Ai cho phép họ làm điều đó? Tôi đã nộp đơn, cầu xin người ta cho tôi mang con vật vào khu cách ly sống cùng mình, nhưng không ai đồng ý", người phụ nữ bức xúc.

Chính quyền thành phố Huệ Châu hôm 5/3 xác nhận cái chết của Snowball. "Chúng tôi xin lỗi đến chủ nhân của con chó và sẽ khuyên răn, đình chỉ công tác hai nhân viên này", thông báo của chính quyền ghi rõ.

Sự việc tương tự cũng xảy ra hồi tháng 11/2021, khi một phụ nữ ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, cho biết các nhân viên y tế đã đến nhà và đánh con chó cưng của cô đến chết.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc từng khẳng định không cần thiết phải tiêu hủy động vật khi chống dịch. Theo chính sách của Bắc Kinh và Thượng Hải, vẫn cho phép người dân mang vật nuôi vào cùng khu cách ly hoặc gửi chăm sóc riêng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN