Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vợ vô sinh, chồng gợi ý nhận nuôi 2 đứa trẻ dưới quê, kết quả xét nghiệm ADN khiến vợ 'chết đứng'

Song Long
Chia sẻ

Trời đất như đổ sập trước mắt khi cô vợ cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN của chồng và một trong hai đứa con họ nhận nuôi ở quê.

Theo Sohu, anh Zhang (tên đã thay đổi) và vợ sống tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, quen nhau thông qua mai mối. Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định kết hôn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của họ lại không được suôn sẻ như ý muốn khi nhiều năm sau hai người vẫn không thể sinh con. 

Sau khi đi khám, bác sĩ cho biết người vợ có vấn đề về sức khỏe sinh sản, không có khả năng thụ thai. Sự thật này đã khiến người vợ vô cùng đau buồn và tủi thân. Sau một thời gian suy nghĩ, cô quyết định kể hết mọi chuyện với anh Zhang, nói rằng nếu không thể sống tiếp bên nhau thì sẽ ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Không ngờ Zhang không những không trách cứ và đổ lỗi cho vợ, ngược lại còn an ủi và động viên cô. Anh động viên cô rằng cả hai có thể nhận con nuôi và đối xử với chúng như con ruột. Nghe được những lời cảm động này từ chồng, vợ của Zhang cảm thấy rất hạnh phúc vì thấy mình đã chọn được chồng tuyệt vời. Cô vợ lên kế hoạch đến trại trẻ mồ côi tìm con nuôi. Nhưng Zhang bất ngờ nói ở quê có 2 đứa trẻ là con của người họ hàng xa, không có điều kiện nuôi dưỡng nên muốn cho làm con nuôi. 

Vợ vô sinh, chồng gợi ý nhận nuôi 2 đứa trẻ dưới quê, kết quả xét nghiệm ADN khiến vợ 'chết đứng' Ảnh 1
Ảnh minh họa

Người vợ không mảy may nghĩ ngợi gì nhiều, cho rằng như vậy càng tốt nên nhanh chóng đồng ý đón 2 đứa trẻ từ dưới quê lên nuôi nấng. Dù chưa có kinh nghiệm nuôi con nhưng người vợ vẫn dành hết tình yêu cho 2 đứa trẻ, toàn tâm toàn ý chăm sóc chúng. 

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chẳng kéo dài được lâu. Thủ tục nhận con nuôi trên pháp luật yêu cầu vợ chồng anh Zhang phải xét nghiệm ADN với 2 đứa trẻ để xác nhận không có quan hệ huyết thống. Zhang lập tức biện đủ mọi lý do để lảng tránh nhưng người vợ vẫn không nghĩ ngợi gì, cho rằng việc này khá đơn giản nên đã tự ý lấy tóc của chồng để đi giám định ADN với 2 đứa con nuôi.

Đến ngày nhận kết quả, người vợ cảm thấy "trời đất như quay cuồng" khi biết một trong 2 đứa con nuôi lại có quan hệ huyết thống với Zhang, kết quả cho thấy 99,99% là con ruột của chồng mình. Điều này có nghĩa là anh Zhang đã có quan hệ tình dục với người phụ nữ khác và sinh ra đứa trẻ này.

Trước những bằng chứng rõ ràng, Zhang đành thú nhận sự thật với vợ. Hóa ra, một trong 2 đứa trẻ là con của anh Zhang với người bạn gái cũ. Nhưng Zhang quyết định giấu diếm vợ. Sau đó, thấy vợ không có khả năng sinh nở, Zhang đem con riêng của mình với một đứa con của họ hàng xa nhận con nuôi, vừa có thể chịu trách nhiệm với bạn gái cũ, vừa giúp vợ an tâm.

Bản thân anh Zhang không ngờ được rằng thủ tục nhận con nuôi phải xét nghiệm ADN. Đến khi sự thật vỡ lở, người vợ không thể chấp nhận được việc chồng lừa dối, phải nuôi con của bạn gái cũ của chồng nên đã quyết định ra tòa ly hôn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN