saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nhiều lần nhận đơn đặt hàng lúc nửa đêm, anh shipper 'thất thần' khi nghe hàng xóm kể chuyện

Song Long
Chia sẻ

Khi giao hàng, anh shipper chẳng thấy ai ra nhận đồ mà chỉ yêu câu đặt ở trước cửa.

Mới đây, một anh shipper ở thành phố Hạ Môn, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc gặp một sự việc kỳ lạ. Vài tháng gần đây, anh liên tục nhận được yêu cầu giao hàng tới cùng một địa chỉ vào lúc 0h đêm. Đồ khách đặt cũng kỳ lạ thay, luôn cùng một món là bánh bột chiên. Địa chỉ là trước cửa căn hộ ở tầng 7 của một tòa nhà.  

Khi giao hàng, anh chẳng thấy ai ra nhận đồ mà chỉ yêu câu đặt ở trước cửa. Anh shipper để ý rằng hành lang và cầu thang của tầng 7 này lúc nào cũng tối om, giống như không có người sống ở đó. Điều này luôn khiến anh shipper cảm thấy hiếu kỳ, tuy nhiên công việc của anh chỉ là giao đồ ăn đến đúng địa chỉ mà khách hàng đặt nên cũng không tiện hỏi nhiều.

Cho tới thời gian gần đây, trong một lần giao hàng đến địa chỉ cũ, anh shipper này vô tình gặp một người hàng xóm sống ở tầng 6 tòa nhà. Thấy anh shipper, người hàng xóm này lập tức kéo lại nói chuyện. Ông ta nói ở tầng 7 vốn dĩ không có bất kỳ người nào sống vài năm nay rồi.

Những lần anh shipper mang đồ ăn đến đều không hề có ai ra nhận, lâu dần chất đống ngoài cửa, đến lúc ẩm mốc và bốc mùi thì người hàng xóm này mới lên kiểm tra và đem vứt bỏ.

Điều này khiến shipper sợ hãi. "Làm shipper bao lâu rồi tôi nay mới gặp đơn hàng kỳ lạ vậy. Tôi cứ tưởng là do trẻ con hàng xóm gần đó đặt mua nhưng không có ai đặt, quanh đây không hề có trẻ con. Điều này rất khó chịu. Không biết ai đã làm như vậy?", anh nói.

Anh shipper còn sợ hãi khi nghĩ đến chuyện căn phòng trên tầng 7 này "có ma" vì giờ giao hàng luôn là lúc 0h đêm.

Anh sau đó liên lạc với cửa hàng bán bánh bột chiên nhưng người chủ quán không hề quan tâm vì anh ta chỉ cần bán được hàng là được, không để tâm người nhận là ai. 

Cuối cùng, người hàng xóm ở tầng 6 quyết định báo cảnh sát, nhưng hành vi này vẫn không dừng lại. Người đặt nào đó đã đổi sang tài khoản khác nhưng đặt đơn hàng giống y như trước.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng có lẽ do "ma đặt hàng". Nhưng phần lớn đều nghĩ không hề có chuyện đó, mà chỉ do con người mà thôi. Có lẽ ai đó có xích mích với chủ nhà tầng 7 nên mới làm như vậy khiến chẳng ai dám đến thuê nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN