Vòng quanh Thế giới

Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm trong phim 'Hope' bị ném trứng và chửi rủa trong ngày ra tù

Song Long
Chia sẻ

Những người biểu tình giận dữ ném trứng và chửi bới khi một trong những kẻ ấu dâm khét tiếng nhất Hàn Quốc được ra tù hôm 12/12.

Cho Doo-soon, 69 tuổi, được ra tù, ở phía nam Seoul, sau khi kết thúc thời hạn 12 năm. Ông ta bị đeo vòng điện tử ở mắt cá chân trước khi được áp giải về nhà ở Ansan gần đó.

Các nhà chức trách đã bổ sung và nâng cấp các camera an ninh và cam kết giám sát suốt ngày đêm đối với Cho, đối tượng mà người dân sống gần đó vẫn coi là mối nguy hiểm đối với cộng đồng.

Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm trong phim 'Hope' bị ném trứng và chửi rủa trong ngày ra tù Ảnh 1
Người biểu tình ném trứng phản đối trong ngày kẻ ấu dâm được thả tự do.

Cho bị kết tội bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 8 tuổi trong phòng tắm nhà thờ ở Ansan vào năm 2008 trong một vụ tấn công tàn bạo khiến cô bé phải chịu những tổn thương nặng nề kéo dài.

Vụ án đã khiến cả Hàn Quốc bàng hoàng và chấn động. Vụ án trở thành nguyên mẫu cho bộ phim về tội phạm ấu dâm "Hope" năm 2013.

Khoảng một triệu người kể từ năm 2017 đã ký nhiều đơn kiến ​​nghị trực tuyến lên tổng thống Hàn Quốc để phản đối việc thả Cho - điều khiến cư dân ở Ansan khiếp sợ trong nhiều năm.

Hàng chục người biểu tình, cầm những tấm biển ghi dòng chữ "Cho Doo-soon xuống địa ngục" và hô vang khẩu hiệu kêu gọi thiến hoặc hành quyết ông ta. Họ tập hợp hàng giờ trước nhà tù vào sáng 12/12 giữa đám đông cảnh sát.

Cảnh sát đã giải tán một số người biểu tình, những người tìm cách chặn một con đường dẫn đến nhà tù bằng cách nằm xuống và khóa tay, khiến việc thả Cho dường như bị trì hoãn khoảng nửa giờ.

Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm trong phim 'Hope' bị ném trứng và chửi rủa trong ngày ra tù Ảnh 2
Người biểu tình nằm chặn lối đi dẫn đến nhà tù, nơi kẻ ấu dâm chuẩn bị được thả.

Những người biểu tình ném trứng và các đồ vật khác khi một chiếc xe tải chở Cho và các sĩ quan đi từ cổng nhà tù ra ngoài vào khoảng 6h45 sáng.

Cho tóc xám, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang trắng, sau đó đã đến văn phòng quản chế ở Ansan nơi các quan chức đăng ký thiết bị theo dõi ông ta.

Ông ta không trả lời các câu hỏi của phóng viên về việc có ăn năn hay không nhưng cúi đầu hai lần trước khi được dẫn giải về nhà.

Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm trong phim 'Hope' bị ném trứng và chửi rủa trong ngày ra tù Ảnh 3
Chân dung kẻ ấu dâm Cho Doo-soon.

Trong một cuộc họp báo trước đó, nhân viên quản chế Ko Jeong-dae cho biết Cho đã nói với các quan chức rằng ông ta đã "phạm một tội ác sẽ khiến cả thần thánh và con người tức giận", một cụm từ dùng để chỉ sự tàn bạo không thể tha thứ.

Ko cũng trích dẫn lời Cho nói ông ta đã tự xem xét hành vi của bản thân và gửi lời xin lỗi đến nạn nhân.

Bộ Tư pháp đã bác bỏ yêu cầu trước đó của thị trưởng Ansan về việc Cho bị cách ly tại một cơ sở có sự bảo vệ sau khi mãn hạn tù.

Bộ này cũng cho biết họ quyết định chở Cho bằng xe của chính phủ vì việc chở ông ta bằng ô tô riêng hoặc phương tiện giao thông công cộng có thể kéo theo đụng độ.

Tin tức trực tuyến và mạng xã hội đã tràn ngập những bình luận đe dọa rằng Cho sẽ bị trừng phạt.

Lee Do-hyung, một nhân viên quán cà phê cho biết: “Gần như tất cả những người tôi biết đều lùng sục tìm kiếm trên mạng vị trí nhà của hắn ta và tôi cũng vậy. Mọi người cho rằng nhà tù không thay đổi được hắn ta và hắn vẫn là một kẻ bạo lực. Bạn sẽ không muốn nhìn thấy gã đàn ông này đi lại trên đường và nhiều cặp cha mẹ cũng đặc biệt lo lắng".

Để giảm bớt lo lắng của công chúng, chính quyền gần đây đã tăng cường tuần tra và bố trí an ninh xung quanh khu phố nơi Cho ở.

Chính quyền thành phố Ansan cho biết một đội gồm 12 nhân viên bảo vệ - trước đây là lính của lực lượng đặc biệt hoặc chuyên gia võ thuật - đã được điều động theo ca tuần tra khu vực xung quanh nhà Cho 24 giờ một ngày. Các quan chức cũng đang bổ sung thêm 20 camera an ninh cũng như đèn đường mới.

Mo Youngshin, một cảnh sát ở Ansan, cho biết hàng chục cảnh sát sẽ tuần tra riêng khu vực xung quanh mỗi ngày. Ông cho biết cảnh sát và Bộ Tư pháp gần đây đã tổ chức một cuộc huấn luyện chung về việc nhanh chóng huy động nhân viên của họ để ứng phó nếu Cho phạm tội.

Tháng trước, trò chuyện với truyền thông, gia đình nạn nhân chia sẻ họ có kế hoạch rời khỏi Ansan vì Cho đã trở về.

Người cha nói với kênh truyền hình JTBC rằng con gái ông đã "bật khóc" khi biết tin Cho sắp được thả về Ansan. "Chúng tôi đều khóc cùng con bé", người cha nói.

Chính quyền thành phố Ansan gần đây cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông không quay phim và phỏng vấn cư dân khi chưa được phép, với lý do các vấn đề về quyền riêng tư và các tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với giá nhà và giáo dục trẻ em trong khu vực.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất