saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Người rừng' 21 tuổi vẫn không biết nói chuyện, chỉ ăn cỏ và trái cây để sống

Theo DailyStar
Chia sẻ

Ở tuổi 21, chàng trai Ellie vẫn ngơ ngẩn sống như một con vượn thực thụ trong rừng sâu, hoàn toàn không biết nói chuyện và ăn thức ăn của con người.

Sau khi 5 lần mất đi đứa con yêu quý từ lúc mới sinh, vợ chồng người phụ nữ trong một thôn làng nhỏ ở Rwanda vô cùng mừng rỡ khi có thể chào đón Ellie đến với thế giới này. Người mẹ âu yếm gọi con trai là "phước lành của Chúa Trời", mang theo bao hạnh phúc và kỳ vọng với tương lai của cậu bé.

'Người rừng' 21 tuổi vẫn không biết nói chuyện, chỉ ăn cỏ và trái cây để sống Ảnh 1
Ellie đã 21 tuổi nhưng vẫn không thể nói chuyện.

Nào ngờ, Ellie có thể bình an trưởng thành đến tuổi 21, nhưng không sao hòa nhập được với những người xung quanh. Từ lúc còn tấm bé, anh đã gặp chướng ngại trong việc học hành và cực kỳ sợ phải tiếp xúc với người khác. Khi lớn lên, Ellie vẫn tiếp tục sống thơ thẩn như thế. Mỗi ngày, anh đều lang thang trong rừng hái trái cây lấp bụng, thậm chí ăn cỏ chứ nhất quyết không động vào thức ăn thơm ngon mà mẹ mình cất công nấu nướng. 

Với tốc độ chẳng thua kém Usain Bolt, chàng trai 21 tuổi thường xuyên làm mọi người "hú vía" vì đột ngột băng rừng. Sợ con trai gặp nguy hiểm, mỗi lần Ellie chạy trốn, người mẹ sẽ đuổi theo và ném một đầu sợi dây thừng đã thắt nút vòng qua người để trói anh lại, đầu còn lại được bà nắm chặt trong tay. Cứ thế, bà sẽ có thể kéo con trai về nhà, không bao giờ lạc mất. Thấy Ellie lầm lì, không biết nói chuyện lại hay chạy vào rừng leo trèo hái trái, những kẻ độc miệng trong thôn càng được thể bắt nạt và gọi anh là "đồ khỉ".

'Người rừng' 21 tuổi vẫn không biết nói chuyện, chỉ ăn cỏ và trái cây để sống Ảnh 2
Ellie và mẹ.

Chia sẻ về đứa con khó khăn lắm mới có được, người mẹ chua xót nói: "Con tôi không thích thức ăn, chỉ thích chuối thôi. Nó không biết cái gì cả, không thể làm gì cả. Khi nhìn thấy người lạ, thằng bé chỉ biết chạy trốn thật xa, và tôi nhất định phải đi theo. Trong một tuần, chúng tôi có thể chạy tận 230 km. Nếu tôi không đi cùng, có thể thằng bé sẽ không bao giờ về nhà nữa".

Kênh Afrimax TV đã đến ngôi làng nhỏ để quay một bộ phim về Ellie mang tên Born Different. Trong quá trình đó, họ nhận ra cả thôn phải canh giữ từng giây từng phút để anh không trốn vào rừng và tự làm mình bị thương. Nếu Ellie lén chạy đi, hàng xóm sẽ lập tức đuổi theo để bắt anh về. Trong một cảnh phim, người mẹ bất hạnh nói: "Con tôi liên tục gặm cỏ như động vật. Nó luôn lẩn trốn người khác".

Thuở mới chào đời, đầu của Ellie chỉ to bằng một quả bóng tennis. "Sau khi mất 5 đứa con, vợ chồng tôi cầu xin Chúa hãy ban cho chúng tôi một đứa trẻ, dù có tật nguyền cũng không sao, chỉ cần nó không chết yểu như các anh chị là tốt lắm rồi. Khi ôm Ellie trên tay, tôi biết Chúa đã nghe lời thỉnh cầu đó", người mẹ nói.

Bà đau đớn cho hay con trai mình thường bị hàng xóm bắt nạt vì tính cách ù lì, nhút nhát và khuyết tật bẩm sinh. Chẳng những thế, Ellie còn không thể nói chuyện và chỉ biết ra hiệu bằng ngôn ngữ cơ thể. 

"Điều này khiến tôi rất đau lòng, mỗi lần chạy trốn và trở về làng thì con tôi sẽ bị đánh. Họ quát vào mặt nó và gọi nó là 'con khỉ'. Nhìn con trai bị mọi người khinh khi, sỉ nhục, tôi xót lắm", bà chia sẻ. "Không chỉ trẻ con, mà cả những người lớn độc ác trong làng cũng hùa nhau bắt nạt thằng bé khiến tôi giận run người. Họ không xem con tôi là đồng loại, mà chỉ là thứ súc vật thấp hèn".

Một người hàng xóm nói: "Ellie thực sự ăn cỏ để sống. Mọi người đều biết cậu ấy là cá thể khác biệt, chúng tôi chưa từng thấy ai lấy cỏ làm thức ăn như động vật bao giờ. Nếu lạc vào rừng sâu, cậu ấy vẫn có thể sống sót".

Chia sẻ

Theo

DailyStar

BÌNH LUẬN