saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ mất mạng sau khi nhổ 20 chiếc răng sâu cùng lúc

Trang Anh
Chia sẻ

9 ngày sau khi nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu, người phụ nữ rơi vào trạng thái hôn mê, chết não và gia đình buộc phải rút ổng thở.

Hôm 4/11 vừa qua, một phụ nữ họ Zheng 34 tuổi ở huyện Gia Nghĩa, Đài Loan đã đến bệnh viện để điều trị sâu răng.

Theo ông Zheng-jin, cha của cô Zheng, con gái ông đi khám răng vào ngày 30/11 tại phòng khám phẫu thuật răng hàm mặt Gia Gia do bị sâu răng. Sau khi nha sĩ kiểm tra, Zheng được sắp xếp khám tiền phẫu thuật (lấy máu, chụp X-quang, điện tâm đồ), đánh giá và giải thích rủi ro.

Đến ngày 4/10, Zheng được xếp lịch nhổ răng. Zheng được gây mê toàn thân và nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu. Sau ca phẫu thuật, cô Zheng được đưa tới phòng hồi sức để theo dõi trong hai giờ. 

Người phụ nữ mất mạng sau khi nhổ 20 chiếc răng sâu cùng lúc Ảnh 1
Gia đình Zheng cho rằng cô tử vong vì nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu.

Sau khi đo huyết áp và oxy trong máu, tình trạng tốt, được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu, Zheng được xuất viện trong ngày để về nhà nghỉ ngơi.

Trở về nhà, Zheng cảm thấy không được khỏe và không ngủ ngon suốt đêm. Đến 9 giờ sáng hôm sau, ông Zheng-jin định cho con gái uống thuốc ngủ nhưng phát hiện Zheng đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Nhưng 9 ngày sau khi vào phòng chăm sóc đặc biệt, cha của Zheng được bác sĩ cho biết cô bị chết não. Vì vậy, gia đình Zheng miễn cưỡng quyết định rút ống nội khí quản cho Zheng vào ngày 13/11. Cô được tuyên bố đã qua đời và bệnh viện cấp giấy chứng tử cho Zheng, ghi nguyên nhân là viêm phổi.

Gia đình Zheng nghi ngờ việc nhổ cùng lúc 20 chiếc răng mới là nguyên nhân khiến người phụ nữ 34 tuổi tử vòng, nên đã trình báo sự việc với cảnh sát.

Anh Cao, anh họ của Zheng, cho biết Zheng tuy bị thiểu năng trí tuệ nhưng sức khỏe bình thường nên gia đình cho rằng nguyên nhân cái chết của cô có thể liên quan đến việc nhiễm trùng sau nhổ răng.

Cao đã liên hệ với bệnh viện để chất vấn tại sao nha sĩ lại có thể nhổ 20 chiếc răng cùng lúc và không sắp xếp cho Zheng được ở lại bệnh viện để theo dõi sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, bệnh viện đã hai lần phớt lờ những câu hỏi của Cao.

Thi thể của Zheng được mang đi khám nghiệm hôm 17/11 và gia đình cô đang chờ kết quả điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN