Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ được cứu sống nhờ chồng mất từ 3 năm trước

Thiên An
Chia sẻ

Người mẹ 2 con đã được cứu sống kịp thời nhờ chồng của mình, dù anh đã mất từ 3 năm trước.

Theo truyền thông đưa tin, người phụ nữ tên Ngũ Viên (36 tuổi, tên nhân vật đã thay đổi) quê ở Hồ Nam, Trung Quốc, từng cùng chồng là anh Trần Giang (tên nhân vật đã thay đổi) làm việc ở Kim Hoa. Họ cùng nhau nuôi dạy 2 con trai. Gia đình 4 người tuy không giàu có nhưng rất đầm ấm và hạnh phúc.  

Vào mùa Xuân năm 2019, anh Trần đột ngột bị xuất huyết não. Tình trang bệnh ngày càng xấu đi khiến gia đình rất buồn. Trước khi anh Trần từ giã cõi đời, chị Viên quyết định hiến nội tạng người chồng đang trong tình trạng sống thực vật để giúp nhiều người khác.  

Người phụ nữ được cứu sống nhờ chồng mất từ 3 năm trước Ảnh 1
Người phụ nữ được cứu sống nhờ hành động cao đẹp trước khi mất của chồng cách đây 3 năm 

Tháng 5/2019, Trần Giang qua đời và sau đó anh đã hiến gan, thận, tim để cứu sống 4 bệnh nhân suy tạng.  

Sau khi chồng qua đời, chị Viên trở về Hồ Nam. Nhưng trong một lần kiểm tra, chị phát hiện mình mặc bệnh tận vào đầu năm nay. Tình trạng của chị Viên ngày càng tồi tệ và cần được ghép thận ngay để cứu sống.  

Vào tháng 7/2022, phía bệnh viện nơi người chồng đã quá cố của chị Viên từng hiến tạng đã liên hệ với chị sau khi biết người phụ nữ mắc bệnh thận. Bệnh viện cho biết, chị có thể được hưởng ưu tiên cấy ghép thận ở bệnh viện Chiết Giang.  

Chị Viên hiểu rõ thông thường chị có thể phải đợi 3 năm hoặc thậm chí là lâu hơn nữa mới có thể được ghép thận. Tuy nhiên, nhờ người chồng đã mất cách đây 3 năm chị Viên đã được ưu tiên ghép thận. Vào ngày 23/11, bệnh viện báo rằng đã có nguồn thận phù hợp với chị. Viên nhanh chóng đến Hàng Châu ngay trong ngày và trải qua ca phẫu thuật cấy ghép vào hôm sau.  

Người phụ nữ được cứu sống nhờ chồng mất từ 3 năm trước Ảnh 2

Với tư cách là vợ/chồng của người hiến tạng, chị Viên được miễn phí mua nội tạng để ghép thận. Sau khi được bảo hiểm y tế hoàn trả, chị Viên chỉ mất một khoản nhỏ chi phí y tế.  

Dù đã phẫu thuật ghép thận thành công, chị Viên vẫn thuê một căn hộ ở Hàng Châu ở một thời gian để tiện theo dõi tình hình sức khỏe cho đến khi ổn định hẳn rồi mới trở về đoàn tụ cùng gia đình.  

Chia sẻ về điều kỳ diệu vừa diễn ra với mình, chị Viên không khỏi xúc động: "Tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi vui vì mình như sinh ra một lần nữa, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc có 1 gia đình mất đi người thân. Hơn ai hết tôi hiểu rõ điều đó đau khổ đến nhường nào.  

Song, hơn hết tôi cảm thấy biết ơn và tự hào về người chồng quá cố. Sau này, khi các con lớn lên, tôi sẽ nói với chúng rằng bố không chỉ giúp đỡ người khác mà còn cứu sống cả mẹ nữa".  

Xem thêm: Núi lửa Indonesia mới phun trào, chính quyền cảnh báo thảm họa ở cấp cao nhất

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất