saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ dành 30 năm với hơn 1000 buổi học vẫn không thể có bằng lái xe

Hà Vy
Chia sẻ

Một bà mẹ 47 tuổi người Anh đã “dành cả thanh xuân” để học lái xe nhưng vẫn chưa thể có bằng lái.

Bà Isabelle Stedman lần đầu tiên học lái xe năm 17 tuổi. Kể từ thời điểm đó, người phụ nữ bây giờ đã 47 tuổi đã tham gia hơn 1000 buổi học lái xe nhưng không thể vượt qua kỳ thi.

Lý do được cho là bà Isabelle rất lo lắng khi đi đường vòng và thậm chí đôi khi ngất xỉu vì sợ hãi. Những lúc như vậy, người hướng dẫn phải nắm lấy tay lái để tránh tai nạn xảy ra.

Người phụ nữ dành 30 năm với hơn 1000 buổi học vẫn không thể có bằng lái xe Ảnh 1
Bà Isabelle luôn bị căng thẳng, sợ hãi khi bước vào trong xe ô tô.

Trong 30 năm qua, bà Isabelle đã chi 10.000 bảng Anh, thuê 7 thầy dạy lái nhưng chưa bao giờ vượt qua được bài kiểm tra.

“Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra. Mỗi khi tôi cảm thấy lo lắng, choáng ngợp đến nỗi não của tôi bị căng thẳng, thậm chí bất tỉnh trong vài giây”, bà Isabelle nói.

Người phụ nữ 47 tuổi chia sẻ thêm rằng: “Khi tôi thức dậy, chúng tôi đang ở bên lề đường vì người hướng dẫn phải nắm lấy tay lái và tôi quá choáng ngợp đến mức cuối cùng đã rơi nước mắt và phải về nhà”.

Người phụ nữ dành 30 năm với hơn 1000 buổi học vẫn không thể có bằng lái xe Ảnh 2
Bà mẹ 47 tuổi thường ngất xỉu trên xe, nhất là những đoạn đường vòng.

Các bác sĩ cũng không thể lý giải nổi nỗi sợ của bà Isabelle. Bà mẹ 47 tuổi thậm chí dùng đến thuật thôi miên, nhưng cũng không thể cải thiện được tình hình.

Isabelle nhớ lại trải nghiệm xấu hổ của mình sau tay lái, lần gần nhất xảy ra trong một khóa học lái xe cấp tốc kéo dài một tuần. Đó thậm chí còn được cho là tuần đau khổ nhất trong cuộc đời Isabelle. 

Tuy nhiên, Isabelle vẫn muốn học lái xe để có thể đưa con gái đến trường đại học và thường xuyên về thăm gia đình. Và chính những trải nghiệm đau thương đó đã giúp cô ấy trở nên tốt hơn theo thời gian.

Các con của bà là Dominic và Stella, hiện cũng đang học lái xe mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Người phụ nữ dành 30 năm với hơn 1000 buổi học vẫn không thể có bằng lái xe Ảnh 3
Bà Isabelle vẫn không từ bỏ quyết tâm có bằng lái xe.

Một điều đặc biệt nữa đó là Isabelle không phải là người duy nhất gặp khó khăn với các bài kiểm tra lái xe. Đầu năm nay, một người đàn ông 50 tuổi đến từ Ba Lan đã xuất hiện để thi lý thuyết lái xe lần thứ 192 nhưng không đậu.

Theo báo cáo, người đàn ông giấu tên ở Piotrków Trybunalski đã cố gắng vượt qua bài kiểm tra của mình trong 17 năm qua. Ngay cả khi đã thất bại gần 200 lần, ông ấy vẫn không hề bỏ cuộc.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN