saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ dẫn nước từ tầng 10 xuống tầng trệt chỉ để rửa xe khiến hàng xóm bức xúc

Theo Stomp, NHK, Asia On
Chia sẻ

Người phụ nữ khiến hàng xóm sống cùng chung cư bức xúc khi dùng một ống nước cực dài đưa nước từ tầng 10 xuống tầng trệt chỉ để... rửa xe.

Kenneth là một cư dân ở tòa nhà Serangoon North Avenue 4, Singapore. Lúc 15h25 ngày 6/9, anh bắt gặp người phụ nữ ở block 506 dùng một đường ống siêu dài, dẫn nước từ vòi trên tầng 10 xuống tầng trệt để rửa xe.

"Đây không phải là lần đầu tiên tôi trông thấy cảnh này. Trước đó vào hôm 30/8, họ cũng đã làm thế một lần rồi", anh nói. "Hàng xóm của tôi cũng cảm thấy hành động này không ổn, vừa lãng phí nước vừa gây nguy hiểm cho người dân nếu ống nước chẳng may gặp sự cố. Chỉ mất 1 SGD (tương đương 17.000 VND) là có thể sử dụng vòi phun nước áp suất cao tại rất nhiều bãi đỗ xe gần đó, cần chi phải lích kích thế này?"

Trong khi đó, bởi vì không chịu đeo khẩu trang, một người đàn ông đã bị phi hành đoàn bỏ lại tại sân bay hôm 12/9. Trên hành trình từ Sân bay Okushiri đến Sân bay Hakodate ở Hokkaido, phi hành đoàn phát hiện một nam hành khách không đeo khẩu trang dù đây là quy định bắt buộc để phòng tránh dịch COVID-19. Nhưng dù tiếp viên nhiều lần nhắc nhở, người này vẫn kiên quyết không đeo khẩu trang, cũng không giải thích lý do vì sao anh ta làm thế. 

Hết cách với vị "thượng đế" khó chiều, phi hành đoàn đành từ chối cho anh lên máy bay sau khi thời gian cất cánh đã trễ 30 phút so với lịch trình ban đầu. Trả lời phỏng vấn của NHK, người đàn ông cho biết mình từng bị ốm và phát ban vì đeo khẩu trang nên mới phớt lờ yêu cầu của tiếp viên. 

Chia sẻ

Theo

Stomp, NHK, Asia On

BÌNH LUẬN