saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ rơi đứa con 4 tháng tuổi vì bé nhiễm Covid-19

Trang Anh
Chia sẻ

Một em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện nhi ở Palermo, miền Nam Italia, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tờ La Vanguardia cho hay, bé gái 4 tháng tuổi giấu tên được một người phụ nữ “tự xưng là dì” đưa vào bệnh viện nhi Di Cristina, Palermo vào ngày 12/10, theo quy trình cách ly bắt buộc.

Sau khi có kết quả xét nghiệm bé bị nhiễm Covid-19, người phụ nữ này đã rời khỏi bệnh viện. Nhiều hãng tin của Italia khẳng định, người phụ nữ bỏ lại đứa trẻ chính là mẹ đẻ. Không ai biết tin tức gì về người phụ nữ này kể từ thời điểm đó.

Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ rơi đứa con 4 tháng tuổi vì bé nhiễm Covid-19 Ảnh 1
Bệnh viện nhi Di Cristiana ở Palermo, nơi xảy ra vụ việc.

Bác sĩ Marilu Furnari, thuộc bộ phận y tế của bệnh viên Di Cristiana chia sẻ với truyền thông, bệnh viện đã cố gắng liên lạc với người mẹ nhưng không có kết quả.

“Chúng tôi không thể xác định được địa chỉ của người phụ nữ. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã báo cảnh sát về khả năng đứa bé bị bỏ rơi”, bác sĩ Furnari nói.

Các sát hiện đang xem lại các cảnh quay từ camera giám sát ở phòng cấp cấu cũng như nghiên cứu tài liệu và nói chuyện với nhân viên y tế đã nói chuyện với mẹ của đứa bé.

Theo La Repubblica, ngoài việc nỗ lực tìm kiếm người phụ nữ đầu tiên, nghi là mẹ đẻ của đứa bé, cảnh sát cũng đang tìm kiếm một người phụ nữ thứ hai, cũng nhận mình là “dì” của bé.

Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ rơi đứa con 4 tháng tuổi vì bé nhiễm Covid-19 Ảnh 2
Cháu bé 4 tháng tuổi hiện được bảo vệ trong bệnh viện.

Người phụ nữ thứ hai này đến vài ngày sau khi người phụ nữ thứ nhất bỏ đi, cố gắng đưa bé về nhà. Người phụ nữ thứ hai này sau đó buộc phải ở lại bệnh viện vì cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Nhưng 5 ngày sau, người phụ nữ thứ hai này cũng trốn viện.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc, cũng như lên các phương án để bảo vệ an toàn cho đứa trẻ.

Italia là một trong những quốc gia được xem như tâm dịch Covid-19, ghi nhận mức cao kỷ lục mới về số ca mắc hàng ngày.

Hơn 465.700 người ở Italia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tổng số ca tử vong liên quan đến virus chết chóc này là 36.968.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

BÌNH LUẬN