Vòng quanh thế giới

Người phụ nữ bị 2 người đàn ông khiêng lên núi rồi mất tích, người dân đổ xô đi tìm

Thanh Phúc

Người phụ nữ được cho là trong tình trạng bất tỉnh khi bị khiêng đi.

Cuộc tìm kiếm một phụ nữ mất tích đã được phát động tại khu vực đồi Khao Song Phi Nong, tỉnh Chon Buri, sau khi một người dân địa phương trình báo về tình huống bất thường xảy ra vào chiều 26/3. Theo lời kể, cô đã tận mắt chứng kiến hai người đàn ông đưa một phụ nữ có dấu hiệu bất tỉnh lên đồi, nhưng sau đó quay trở lại mà không có nạn nhân đi cùng.

Người phụ nữ bị 2 người đàn ông khiêng lên núi rồi mất tích, người dân đổ xô đi tìm Ảnh 1

Thông tin này lập tức được chuyển đến lực lượng cứu hộ Sawang Boriboon Thammasathan Pattaya và cảnh sát Bang Lamung. Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các đơn vị chức năng đã nhanh chóng phối hợp triển khai công tác tìm kiếm tại khu vực đồi và vùng rừng lân cận.

Tại hiện trường, không khí trở nên căng thẳng khi một phó trưởng thôn cùng hơn 10 người dân tập trung để cung cấp thông tin và hỗ trợ cơ quan chức năng. Một công nhân người Myanmar sống gần chân đồi cũng được mời làm việc nhằm bổ sung các chi tiết liên quan.

Nhân chứng chính, một phụ nữ 33 tuổi (được xác định là A), cho biết vào khoảng 18h cùng ngày, cô nhìn thấy hai người đàn ông đi xe máy chở theo một phụ nữ trong tình trạng bất tỉnh, trông giống như say rượu. Sau khi dừng xe ở chân đồi, cả hai đã khiêng nạn nhân tiến sâu vào khu vực rừng.

“Trong lúc họ đi lên dốc, tôi nghe thấy tiếng người phụ nữ kêu cứu, nhưng rồi âm thanh đột ngột im bặt”, A kể lại. Khoảng 20 phút sau, hai người đàn ông quay trở xuống một mình, làm dấy lên nghi ngờ về số phận của người phụ nữ.

Lo lắng trước tình huống bất thường, A đã lập tức báo cho trưởng làng. Người dân địa phương nhanh chóng tổ chức tìm kiếm ban đầu nhưng không phát hiện dấu vết nào, buộc lực lượng cứu hộ phải mở rộng phạm vi rà soát.

Hơn 40 tình nguyện viên đã được huy động, chia thành nhiều nhóm tiến hành tìm kiếm theo hình thức “quét lưới” khắp khu vực đồi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lực lượng chức năng không tìm thấy dấu lốp xe, dấu chân hay bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào tại hiện trường.

Người phụ nữ bị 2 người đàn ông khiêng lên núi rồi mất tích, người dân đổ xô đi tìm Ảnh 2

Trong quá trình tìm kiếm, một số tình nguyện viên cho biết họ nghe thấy âm thanh giống tiếng phụ nữ kêu cứu vang lên từ khu vực giữa đồi, nhưng không thể xác định chính xác vị trí. Sau hơn một giờ nỗ lực, chiến dịch tạm thời kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.

Vụ việc càng trở nên bí ẩn khi các quan chức cho biết khu vực này trước đó từng liên quan đến một vụ phát hiện hài cốt người vào ngày 25/2. Khi đó, một hộp sọ cùng nhiều mảnh xương được tìm thấy gần chân đồi, nghi thuộc về một phụ nữ.

Đáng chú ý, trong quá trình tìm kiếm mới nhất, lực lượng cứu hộ tiếp tục phát hiện thêm ba mảnh xương người gần khu nhà của công nhân Myanmar, nơi cách vị trí nhân chứng nhìn thấy sự việc chỉ khoảng 100 mét. Người dân địa phương cho rằng đây có thể là phần còn sót lại từ vụ án trước, do chưa được thu gom hết.

Không chỉ dừng lại ở yếu tố hiện trường, vụ việc còn bị phủ thêm màu sắc huyền bí khi trước đó, một lao động người Lào từng kể rằng ông mơ thấy một người phụ nữ mặc đồ trắng đến xin gạo, và ngay hôm sau, hộp sọ người được phát hiện.

Người phụ nữ bị 2 người đàn ông khiêng lên núi rồi mất tích, người dân đổ xô đi tìm Ảnh 3

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ mất tích kì lạ, song những chi tiết chồng chéo giữa lời kể nhân chứng, dấu vết hiện trường và các vụ việc trước đó đang khiến dư luận địa phương không khỏi hoang mang.

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI