saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người Nhật biểu tình phản đối đám cưới của Công chúa Mako và vị hôn phu thường dân

Song Long
Chia sẻ

Chiều 10/10, một cuộc biểu tình phản đối đám cưới giữa Mako và hôn phu đã diễn ra ở Tokyo do nghi ngờ trước việc tiền đóng thuế của người dân bị sử dụng lãng phí để bảo vệ sự an toàn của Komuro và gia đình.

Ngày 26/10 tới đây, Công chúa Mako sẽ kết hôn với vị hôn phu Kei Komuro. Cuộc hôn nhân gặp nhiều sóng gió và trì hoãn của công chúa Nhật Bản không phải lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ của công chúng do những bê bối nợ nần tài chính của gia đình chồng sắp cưới. Sau khi chính thức tuyên bố kết hôn vào đầu tháng 10, làn sóng phản đối Kei Komuro vẫn không thuyên giảm.

Chiều 10/10, một cuộc biểu tình phản đối đám cưới của Mako và hôn phu đã diễn ra tại Ginza, khu vực sôi động nhất của Tokyo. Cuộc biểu tình đã thu hút hơn 100 người tham gia, trong đó gần 80% là phụ nữ.

Những người biểu tình cầm những biểu ngữ có nội dung “Phản đối cuộc hôn nhân”, “Điều tra các cáo buộc về nợ nần và gian lận thanh toán tiền trợ cấp của Komuro”, “Bảo vệ danh dự của gia đình hoàng gia”… và diễu hành qua các đường phố đông đúc. Cảnh sát địa phương đã kịp thời có mặt bảo đảm an ninh và cuộc biểu tình kết thúc mà không gây ra bất kỳ hỗn loạn nào.

Người Nhật biểu tình phản đối đám cưới của Công chúa Mako và vị hôn phu thường dân Ảnh 1
Người biểu tình phản đối đám cưới của Công chúa Mako và hôn phu.

Theo truyền thông Nhật Bản, cuộc biểu tình do một Youtuber nổi tiếng tổ chức. Kể từ tháng trước, những người dân bất mãn đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối cuộc hôn nhân của Công chúa Mako và Komuro ở Tokyo, Kanagawa, Osaka, Fukuoka...

Những người biểu tình hôm 10/10 cho biết họ nghi ngờ và phản đối trước việc tiền đóng thuế của người dân bị sử dụng lãng phí để bảo vệ sự an toàn của Komuro và gia đình anh ta. Họ yêu cầu "mọi người cần được giải thích một cách trung thực" thay vì tổ chức "những cuộc họp báo lố bịch". Dù Công chúa từ chối nhận của hồi môn trị giá 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) nhưng vẫn không xoa dịu được dư luận.

Người Nhật biểu tình phản đối đám cưới của Công chúa Mako và vị hôn phu thường dân Ảnh 2
Kei Komuro và Công chúa Mako.

Mẹ chồng tương lai của Công chúa Mako là Kayo Komuro không chỉ bị buộc tội nợ tiền bạn trai cũ mà còn bị kiện vì đã gian dối để nhận trợ cấp của nhà nước. Bà Kayo đã nghỉ việc trong năm 2018 do vấn đề sức khỏe, nhận trợ cấp chấn thương và bệnh tật của chính phủ cho người lao động. 

Tuy nhiên, nhiều người cho biết bà này vẫn khỏe mạnh và tiếp tục làm việc trong nhà hàng do một người quen kinh doanh. Những cáo buộc này ngay trước lễ cưới đã làm xấu đi hình ảnh của gia đình Komuro trong mắt công chúng.

Kei Komuro vừa kết thúc thời gian cách ly sau khi trở về từ Mỹ và đây cũng là lần đầu tiên sau 3 năm yêu xa, công chúa Nhật Bản gặp lại vị hôn phu của mình. Một cuộc họp báo được lên kế hoạch trước đám cưới để giải thích những vấn đề gây tranh cãi.

Xem thêm: Rời bỏ tước vị, cuộc sống mới của Công chúa Nhật Bản sau khi kết hôn sẽ ra sao?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN