Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hồi phục trí nhớ sau cơn bạo bệnh, người mẹ vui mừng đoàn tụ cùng con trai thất lạc 15 năm

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Sau 15 năm quên hết ký ức về con trai do mắc chứng tâm thần phân liệt và mất trí nhớ, một người mẹ ở Delhi (Ấn Độ) cuối cùng cũng được đoàn tụ với gia đình.

Theo câu chuyện được đăng tải trên tờ Hindustan Times, Rama Devi Chowdhary là một luật sư nổi danh trong các án kiện hình sự. 15 năm trước, do mâu thuẫn về tư tưởng, bà bỏ lại chồng và con trai 7 tuổi ở Kolkata, một thân một mình đến Delhi để theo đuổi giấc mộng luật sư. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và chuyên môn xuất sắc, Rama Devi nhanh chóng thăng tiến, thậm chí trở thành luật sư tại Tòa án tối cao Ấn Độ.

Năm 2012, tai họa ập đến với Rama Devi đã hoàn toàn hủy hoại sự nghiệp mà bà khổ công gây dựng bao năm. Trong một phiên điều trần, người ta phát hiện bà mắc chứng tâm thần phân liệt. Nữ luật sư được đưa đến Viện nghiên cứu về Hành vi con người và các ngành khoa học liên quan (IHBAS) để điều trị trong 9 tháng.

Hồi phục trí nhớ sau cơn bạo bệnh, người mẹ vui mừng đoàn tụ cùng con trai thất lạc 15 năm Ảnh 1
Rama Devi Chowdhary và con trai Mitrajit Chowdhary.

Biến cố lớn về sức khỏe khiến bà trở thành người vô gia cư, không sự nghiệp, không gia đình, đầu óc mơ hồ, thậm chí quên cả tên của con trai. Năm 2013, Rama Devi chuyển sang khu nhà tập thể do chính phủ xây dựng. Hai năm sau, bà tiếp tục dọn đến nhà ở mới dưới sự điều hành của Rahab Center for Hope, một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ nữ giới là nạn nhân của bọn buôn người hoặc bị lạm dụng. Đây cũng chính là ngôi nhà thứ hai của Rama Devi, nơi bà được chăm sóc và dần dần khôi phục ký ức về đứa con xa cách nhiều năm.

Vào tháng 6, cuối cùng Rama Devi cũng nhớ ra tên con mình - Mitrajit. Eunice Stephen, người sáng lập Rahab Center for Hope, đã cùng các nhân viên tìm kiếm thông tin về chồng con của bà, nhưng chẳng thu về kết quả gì. Chồng của Rama Devi đã rời quê hương Kolkata được một thời gian, không ai biết địa chỉ mới của ông ấy. 

Hồi phục trí nhớ sau cơn bạo bệnh, người mẹ vui mừng đoàn tụ cùng con trai thất lạc 15 năm Ảnh 2
Eunice Stephen, người sáng lập Rahab Center for Hope, đã cùng các nhân viên tìm kiếm thông tin về chồng con của Rama Devi.

Rơi vào bế tắc, nhóm nhân viên quyết định chuyển hướng sang tìm kiếm trên mạng xã hội. May mắn thay, trong một lần tra cứu tên của người con trên Facebook, họ thực sự đã tìm được tài khoản của anh. Sau khi nhắn tin cho hàng loạt tài khoản mang tên Mitrajit Chowdhary, cuối cùng họ cũng nhận được hồi âm từ người con trai lạc mẹ suốt 15 năm qua. 

"Vài giây đầu tiên khi nhận được tin nhắn, tôi cứ nhìn chằm chằm vào màn hình. Cuối cùng thì phép màu cũng xảy ra... Mẹ đã tìm thấy tôi rồi, tôi luôn tin rằng có một ngày bà ấy sẽ làm được điều đó", anh xúc động nói. Sau bao nhiêu năm chờ đợi mẹ đến tìm mình, chàng trai 22 tuổi cũng có cơ hội trò chuyện với bà qua điện thoại. 

Khoảng thời gian 15 năm xa cách khiến Mitrajit thấy hồi hộp và lo rằng tình huống sẽ trở nên lúng túng. Ngày hôm sau, hai mẹ con lại gọi điện video cho nhau. Anh nhớ lại: "Tôi không thể nhận ra mẹ nữa, tóc bà bạc trắng cả rồi. Mẹ tôi giờ đây trông rất khác tấm ảnh chụp trong lễ cưới. Tôi cứ nhìn bà chăm chú, cố làm cho bản thân tin tưởng rằng mẹ thực sự ở ngay trước mặt mình. Sau đó, chúng tôi bắt đầu trò chuyện thường xuyên hơn".

Hồi phục trí nhớ sau cơn bạo bệnh, người mẹ vui mừng đoàn tụ cùng con trai thất lạc 15 năm Ảnh 3
Sau bao nhiêu năm chờ đợi mẹ đến tìm mình, chàng trai 22 tuổi cũng có cơ hội trò chuyện với bà qua điện thoại. 

Ngày 25/11, hai mẹ con cuối cùng cũng gặp mặt sau 15 năm bặt tin nhau. Như bao bà mẹ hay lo toan khác, Rama Devi thúc giục con trai ăn liên hồi, chỉ sợ anh đói bụng, gầy yếu. Mitrajit cho biết anh đang định đưa mẹ đến Viskhapatnam để thăm cha. Suốt bấy nhiêu năm nay, người đàn ông lớn tuổi vẫn ở vậy làm "gà trống nuôi con" chứ không đi bước nữa. 

Theo lời Mitrajit, quãng thời gian 15 năm đó đã xóa sạch mọi mâu thuẫn trong lòng ông đối với bà Rama Devi. Biết đâu qua chuyến đi này, gia đình họ lại có thể đón tin mừng đoàn viên.

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

BÌNH LUẬN