Vòng quanh Thế giới

Người mẹ chết cứng khi cứu con khỏi lở đất

Song Long
Chia sẻ

Lực lượng cứu hộ ở Trung Quốc cho hay, một người phụ nữ đã tử vong sau khi cố đưa con đến nơi an toàn trong trận mưa lũ kèm theo lở đất kinh hoàng tại tỉnh Hà Nam.

Lực lượng cứu hộ đưa bé trai khỏi nơi nguy hiểm.

Bé gái sống sót khi được đưa ra ngoài an toàn hôm 21/7 sau hơn 24 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Mưa lớn đã gây ra lở đất tại làng Wangzongdian, tỉnh Hà Nam.

Khu vực này xảy ra lũ lụt lớn vì lượng mưa kỷ lục, với ít nhất 51 người chết và gần 400.000 người phải sơ tán khỏi nhà của họ.

Video cho thấy nhân viên cứu hộ cứu em bé đã lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Cô bé được cho là khoảng 3 hoặc 4 tháng tuổi.

"Tôi nghe thấy tiếng đứa bé. Sau đó lực lượng cứu hộ đến và tìm cách cứu đứa trẻ. Đứa trẻ đã được đưa đến một vị trí cao hơn", ông Zhao, thân nhân của người phụ nữ, nói.

Em bé được đưa đến bệnh viện và không hề hấn gì.

Nơi em bé bị mắc kẹt.

Thi thể của mẹ em bé được tìm thấy hôm 22/7. Lực lượng cứu hộ cho biết họ phát hiện ra thi thể của người phụ nữ đông cứng ở tư thế dường như đang nâng vật gì đó lên cao.

Một nhân viên cứu hộ cho hay: “Đúng vào thời điểm quan trọng đó, cô ấy đã bế đứa con của mình lên, và đó là lý do tại sao đứa bé sống sót".

Truyền thông địa phương không nêu tên người mẹ hay đứa trẻ.

Mưa và lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Hà Nam tuần qua khiến những con đường biến thành sông. Nhiều xe hơi, mảnh vỡ và thậm chí là người cũng bị cuốn theo dòng nước chảy xiết.

Tại thủ phủ Trịnh Châu, ít nhất 12 người mất mạng khi nước lũ làm ngập một tuyến tàu điện ngầm đêm 20/7.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất