saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Cho rằng những hình ảnh nhân vật trong bộ truyện anime nổi tiếng in trên bút của trẻ là quá hở hang, người mẹ gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Ai cũng biết One Piece (Đảo Hải Tặc) là tác phẩm manga kinh điển của Nhật Bản dành cho lứa tuổi thiếu niên được rất nhiều bạn trẻ trong nước và thế giới yêu thích.

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi Ảnh 1
Hình Internet

Không chỉ cốt truyện, các nhân vật trong One Piece cũng khiến thiếu nhi cả thế giới cuồng nhiệt. Chính vì vậy đã có hàng loạt các sản phẩm đồ dùng được in ấn hình ảnh các nhân vật trong truyện "ăn theo" sự hâm mộ này. Trong đó những chiếc bút viết dành cho học sinh cũng không ngoại lệ.  

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi Ảnh 2
Ảnh: Soh

Tuy nhiên, mới đây một người mẹ họ Chu đến từ Trung Quốc đã vô cùng sốc trước những hình ảnh hở hang, "thiếu vải" của các nhân vật One Piece in trên cây bút.  

Cụ thể, cô Chu cho biết nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, cô đã đặt mua trên mạng một số bút nước làm quà tặng cho các bạn cùng lớp của con trai. Trong đó có một số cây bút được in hình các nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece.

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi Ảnh 3
Cận cảnh những chiếc bút có in hình nhân vật trong truyện One Piece được cô Chu cho là phản cảm và hở hang. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, người mẹ này đã rất ngỡ ngàng khi phát hiện trên một số hình ảnh in trên cây bút quá hở hang, khó coi và không phù hợp với trẻ em. Cô Chu cho rằng những hình ảnh đấy sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ em nên đã đến cửa hàng để trả lại nhưng bị chủ cửa hàng từ chối. Vì vậy, vị phụ huynh này đã tìm đến các phương tiện truyền thông để vạch trần sự việc.  

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi Ảnh 4
Cô Chu đã tìm đến truyền thông để "vạch trần" sự việc. (Ảnh: Sohu)

Song, khi mọi việc được chia sẻ trên truyền thông, dư luận đã nổ ra nhiều ý kiến tranh luận. Thậm chí, vụ việc còn lọt vào danh sách tìm kiếm "hot nhất" trên Weibo. Qua khảo sát, dễ nhận thấy có rất nhiều ý kiến không đồng ý với quan điểm của cô Chu. Nhiều người phân tích rằng những hình ảnh nhân vật được thiết kế trong truyện đều đã được đăng ký bản quyền từ trước.

Ngoài ra, trên vỏ hộp bút có ghi rõ, trẻ em dưới 14 tuổi có thể sử dụng sản phẩm này, người lớn trên 14 tuổi cũng có thể dùng.

'Bóc phốt' hình nhân vật One Piece in trên bút cho trẻ quá hở hang, người mẹ khiến netizen tranh cãi Ảnh 5
Hình: Sohu

Hơn nữa việc giáo dục con cái là do người lớn không chỉ vài hình ảnh trên cây bút mà có thể quy chụp làm ảnh hưởng đến tư tưởng của lũ trẻ.  

Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều phụ huynh đồng ý với quan điểm của cô Chu. Bởi cha mẹ chính là "đôi mắt" của trẻ nhỏ khi nhìn thế giới. Và việc giáo dục con trẻ cũng vô cùng quan trong. Họ cũng chỉ muốn bảo vệ con cái trước những điều họ cho là không phù hợp với tư tưởng của con. 

"Thế này thì chụp mũ quá, người mẹ lo lắng có thể hiểu được, nhưng cũng xin mẹ hãy hiểu rằng bộ truyện tranh có rất nhiều ý nghĩa, nhất là khi còn vì con trai yêu thích nên mới đi mua về, không thể chỉ vì hình ảnh hở hang đó mà coi nó như văn hóa phẩm không tốt, không sạch được", 

"Tôi cũng không hiểu nổi, đây rõ ràng bộ bikini bình thường thôi mà, bản thân hình ảnh cũng chẳng nói lên điều gì cả", 

"Không phải là chụp mũ, truyện tranh Nhật Bản nhiều bộ có hình ảnh phụ nữ thường khá phản cảm, tập trung quá mức vào phần vòng 1 của nhân vật",... là một số bình luận của cư dân mạng. 

Xem thêm: Mặc kệ các bạn múa tung tăng, một 'vũ công nhí' vẫn say giấc nồng trên sân khấu

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN