saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người mẹ Ấn Độ tay không đánh nhau với hổ dữ, giải cứu con trai 15 tháng tuổi

Thiên An
Chia sẻ

Theo bác sĩ, đứa trẻ 15 tháng tuổi được báo cáo có vết thương ở đầu, trong khi người mẹ bị đâm thủng phổi và có vết cắn sâu ở bụng.

Times of India đưa tin hôm Chủ Nhật ngày 4/9 (giời địa phương) vừa qua, một bà mẹ 25 tuổi ở Ấn Độ đã chiến đấu tay không với hổ và giải cứu thành công con trai 1 tuổi gây chấn động dư luận.  

Cụ thể, sự việc xảy ra tại làng Rohania, huyện Umaria, bang Madhya Pradesh miền trung Ấn Độ. Ngôi làng này nằm ngay sát khu bảo tồn động vật hoang dã Bandhavgarh.

Người mẹ Ấn Độ tay không đánh nhau với hổ dữ, giải cứu con trai 15 tháng tuổi Ảnh 1
Cô Choudhary bị đâm thủng phổi và có vết cắn sâu ở bụng khi chiến đấu với hổ dữ để bảo cứu con trai. 

Hôm đó, cô Choudhary đưa con đi vệ sinh thì con hổ đột ngột xuất hiện. Con hổ dữ nhìn chằm chằm vào con trai 15 tuổi của Choudhary rồi tấn công đứa trẻ. Con vật hung hãn kẹp cổ, nhe ra hàm răng nhọn hoắt cắn vào đầu bé trai. Ngay lúc đó, Choudhary đã lao đến cứu con dù trên tay không vũ khí. Sau khi nghe thấy tiếng la hét kêu cứu, dân làng đã chạy đến đuổi đánh con hổ, giải cứu 2 mẹ con.  

Đứa trẻ 15 tháng tuổi được báo cáo có vết thương ở đầu, trong khi người mẹ bị đâm thủng phổi và có vết cắn sâu ở bụng. Các bác sĩ cho biết vết thương của đứa trẻ không nghiêm trọng nhưng tình hình của người mẹ thì đáng lo ngại hơn rất nhiều.  

Người mẹ Ấn Độ tay không đánh nhau với hổ dữ, giải cứu con trai 15 tháng tuổi Ảnh 2
Bé trai 15 tháng tuổi bị thương ở đầu

Theo Times of India, việc động vật tấn công người dân xung quanh khu bảo tồn hổ không phải là chuyện hiếm. Người dân cho biết không chỉ hổ, voi cũng thường hay mò mẫm vào làng phá hoại mùa màng.  

Trên khắp Ấn Độ, những người dân sống gần rừng và vườn quốc gia cho hay tình trạng động vật hoang dã "chạm trán" con người xảy ra ngày càng thường xuyên. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân dẫn đến điều này là do quá trình đô thị hóa tăng tốc, phá hủy môi trường sống tự nhiên, khiến chúng phải vào làng mạc và thị trấn để tìm kiếm con mồi và nơi trú ẩn.  

Xem thêm: Nữ hoàng Anh tươi cười bắt tay tân Thủ tướng, một chi tiết xuất hiện khiến nhiều người lo ngại

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN