Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông xúc động ôm chó cưng sau khi tỉnh dậy từ cơn hôn mê

Theo Daily Star
Chia sẻ

Người đàn ông bị bỏng nặng và hôn mê trong vụ nổ rung chuyển cả căn nhà. Sau 4 tháng vật lộn với Thần chết, cuối cùng ông cũng tỉnh lại để đoàn tụ cùng chú chó trung thành của mình.

Chủ nhân của chú chó Barak được đưa đến bệnh viện sau khi một vụ nổ lớn phá sập căn nhà của ông ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) hồi tháng 10/2020. Tại đây, bác sĩ xác nhận ông bị bỏng nặng và phải gây mê để điều trị. Trên đường đi cấp cứu, ông khẩn khoản cầu xin các bác sĩ cứu chó cưng của mình.

Thể theo nguyện vọng của ông, chú chó pooch Barak được đưa đến Cơ sở Chăm sóc và cứu hộ động vật Baltimore (BARCS). "Dù chưa biết khi nào Barak mới được đoàn tụ cùng 'bố', nhưng chúng tôi đã cam kết sẽ chăm sóc cho cậu nhóc chu đáo", tổ chức này viết trên Facebook.

"Barak không phải là chú chó bơ vơ cần được nhận nuôi. Tại cơ sở của chúng tôi, hoạt động hàng ngày của cậu chàng là đi bộ đường dài, chơi đùa với các chú chó khác, huấn luyện trong lồng và thời gian thư giãn với sự trợ giúp của các tình nguyện viên và nhân viên", BARCS viết.

4 tháng sau khi hôn mê, người chủ cuối cùng cũng được xuất viện. Nhưng vì nhà đã thành đống đổ nát, ông phải dành thời gian tìm nơi ở mới. "Vào những ngày cuối cùng của tháng 1, bố Barak đã thu xếp nhà mới ổn thoả và đến chỗ chúng tôi để đón cậu nhóc về", tổ chức chia sẻ.

"Trong giây phút đoàn tụ, ông ấy nghẹn ngào ôm hôn chú chó cưng trước ánh mắt rưng rưng lệ của những người chứng kiến", BARCS tiếp tục. "Giúp gia đình nhỏ này gắn kết là nhiệm vụ hết sức ý nghĩa, bỏ bao nhiêu thời gian hay công sức cũng đáng giá".

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin mới nhất