saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông tung tiền ra đường vì căng thẳng, dân tình tranh nhau nhặt

Thiên Ân
Chia sẻ

Người đàn ông Trung Quốc tung hơn 100.000 nhân dân tệ (327 triệu VND) giữa đường sau khi có một ngày tồi tệ tại nơi làm việc đang cảm thấy hối hận vì hành động bộc phát của mình và mong muốn thu hồi lại tiền.

Tiền vương vãi khắp đường phố Thạch Sư hôm 9/9. Ảnh: Weibo

Huang, 42 tuổi, cho biết ông có hành động bốc đồng sau khi rút tiền từ một ngân hàng ở thành phố Thạch Sư, tỉnh Phúc Kiến, hôm 9/9. Việc tung tiền của Huang đã gây ra tắc đường khi mọi người tranh nhau để nhặt những tờ tiền, văn phòng cảnh sát thành phố Thạch Sư cho hay.

Người đàn ông giờ cảm thấy hối hận vì việc đã làm và hy vọng sẽ lấy lại được số tiền trên, văn phòng cảnh sát viết trong một bài đăng trên Weibo. Họ chỉ trích Huang có hành vi không phù hợp và kêu gọi những ai nhặt được tiền hãy đem chúng giao nộp cảnh sát.

“Huang xuất thân từ một gia đình bình thường và không hề giàu có. Hành vi bốc đồng đã gây ra rắc rối lớn cho bản thân ông ấy và gia đình. Xin hãy hành động đúng đắn và mong mọi người trả lại tiền“, bài đăng của cảnh sát có đoạn viết.

Video được chia sẻ trên Weibo hôm 10/9 cho thấy những người lái xe lao thật nhanh trên đường để nhặt tiền giấy 100 nhân dân tệ đang rơi vãi khắp nơi. Trong một video khác, người đi bộ được trông thấy lao nhanh ra đường để nhặt những tờ tiền.

Theo cảnh sát Thạch Sư, một số tiền đã được thu hồi vào tối 10/9.

Đây không phải lần đầu tiên có người vứt tiền trên đường ở Trung Quốc. Tháng 3/2017, một người phụ nữ đã vứt đi hơn 16.000 nhân dân tệ (hơn 52 triệu VND) tiền mặt tại một ngã tư đông đúc ở phía tây nam thành phố Trùng Khánh, nhưng người qua đường chỉ thấy mà không tranh giành. Cảnh sát đã thu thập được số tiền này một cách nhanh chóng và tìm thấy chủ sở hữu. Người phụ nữ nói cô ném tiền vì hôm đó có tâm trạng xấu.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN