Vòng quanh Thế giới

Sát hại bạn cùng nhà rồi sống với thi thể hơn 6 tuần, người đàn ông lĩnh án chung thân

Theo Mirror
Chia sẻ

Sau khi sát hại bạn cùng nhà, người đàn ông ở Anh đã sống cùng cái xác tròn 6 tuần và tiêu sạch tiền trong tài khoản của nạn nhân trước lúc tự thú.

Matthew Chibnall (55 tuổi) đã sát hại người bạn sống cùng nhà trong căn hộ mà cả hai thuê chung trên đường Eden, thành phố Coventry, hạt West Midlands, Anh. Nạn nhân là ông Anil Vegad (57 tuổi), tử vong do vết đâm chí mạng ở lưng.

Thấy nạn nhân gục trong vũng máu, Chibnall bình tĩnh lục túi của Vegad để lấy thẻ ngân hàng, rồi "nướng" sạch số tiền trong đó vào rượu bia. Suốt 6 tuần sau khi Vegad chết, hung thủ vẫn thản nhiên sống cùng cái xác trong căn hộ. Ngày 1/6, lúc đã tiêu hết tiền, người đàn ông 55 tuổi mới đến sở cảnh sát tự thú.

Đâm chết bạn cùng nhà rồi sống với thi thể hơn 6 tuần, người đàn ông lĩnh án chung thân Ảnh 1
Hung thủ Matthew Chibnall (55 tuổi).

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện ông Vegad nằm trên ghế trong phòng khách, trên lưng là vết dao đâm sâu hoắm. Đồ đạc xung quanh cũng có dấu vết bị dao chém mạnh qua. Trong phiên xét xử hôm 30/11 tại Tòa án Coventry Crown, Chibnall phủ nhận mình cố ý sát hại bạn cùng nhà, song vẫn bị kết tội giết người. Ngày 1/12, nghi phạm lĩnh án tù chung thân và phải sống sau song sắt ít nhất 18 năm trước khi được xem xét ân xá. 

Chibnall khai rằng mình chỉ đâm hai nhát vào chiếc ghế nơi Vegad đang ngồi để thu hút sự chú ý của bạn, bởi ông này có biểu hiện "quá sức bất thường". Dù luôn miệng nói rằng "làm ác thì phải đền tội", nhưng nghi phạm nhất quyết không thừa nhận mình cố ý lấy mạng Vegad. Song, các công tố viên đã chứng minh được rằng Chibnall vốn định giết chết, hoặc chí ít là gây thương tích cho nạn nhân.

Đâm chết bạn cùng nhà rồi sống với thi thể hơn 6 tuần, người đàn ông lĩnh án chung thân Ảnh 2
Nạn nhân là ông Anil Vegad (57 tuổi).

"Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết chuyện gì xảy ra trong căn hộ đã dẫn đến cái chết của ông Vegad. Cảnh sát tin rằng nghi phạm đã đâm hai nhát dao vào chiếc ghế, rồi tiếp tục cắm lưỡi dao vào lưng nạn nhân", trích lời Thanh tra Hannah Whitehouse từ đội điều tra án mạng thuộc Sở Cảnh sát West Midlands. "Vào lúc đó, nếu Chibnall gọi ngay cho dịch vụ khẩn cấp thì đã có thể cứu sống bạn cùng nhà. Nhưng không, ông ta chỉ nhìn Vegad tắt thở, sau đó lấy trộm thẻ ngân hàng của nạn nhân để mua rượu uống".

Chính vì chi tiết đó, cảnh sát càng tin chắc Chibnall dự mưu sát hại hoặc gây tổn thương cho Vegad chứ không phải vô ý giết người như ông ta nói. Gia đình nạn nhân cho biết: "Cha của chúng tôi là một người dễ mến, tốt bụng và hào phóng. Ông ấy được rất nhiều người yêu quý và tôn trọng. Dù công lý đã được thực thi, nhưng cha tôi chẳng thể trở về nữa". 

Chia sẻ

Theo

Mirror

Tin mới nhất