Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông 'qua đời' đã 11 năm bất ngờ xuất hiện khiến ai nấy đều sốc nặng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đước xác định mất trong vụ tai nạn xe hơi cách đây 11 năm, người đàn ông sau đó bất ngờ xuất hiện khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Người đàn ông Chu Khang La đến từ Trùng Khánh, (Trung Quốc), mắc bệnh tâm thần từ nhỏ, khi trưởng thành ông sống độc thân và không có con. Sau khi cha mẹ mất, Chu sống với gia đình người anh thứ hai.

Người đàn ông 'qua đời' đã 11 năm bất ngờ xuất hiện khiến ai nấy đều sốc nặng Ảnh 1
Người đàn ông trở về sau 11 năm.

Để Chu Khang La được chăm sóc tốt hơn, gia đình gửi ông đến viện dưỡng lão gần nhà. Sau đó do bệnh tâm thần ngày càng nặng, ông được đưa vào một bệnh viện tâm thần ở Trùng Khánh để điều trị.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi ông Chu nhập viện, gia đình nhận được tin ông đã mất tích. Hình ảnh camera giám sát cho thấy ông Chu đã rời khỏi bệnh viện một mình.

Gia đình tìm ông khắp nơi nhưng không thấy. Mãi đến hơn 20 ngày sau, cảnh sát mới thông báo rằng Chu Khang La bị nghi là đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi.

Người nhà họ Chu đến hiện trường vụ tai nạn thì thấy một thi thể nam giới đã bị biến dạng hoàn toàn. Hiện trường vụ tai nạn cách bệnh viện không xa nên tất cả đều cho rằng người chết là Chu Khang La. Gia đình đành chấp nhận rằng ông đã chết, lo liệu tang lễ cho người đã mất.

Gần đây, một người thân của gia đình họ Chu tình cờ đọc được thông báo viết rằng trạm cứu trợ và bệnh viện huyện đang tìm kiếm gia đình của một người già.

Hình ảnh ông lão được đính kèm trong thông báo rất giống Chu Khang La nên gia đình họ Chu vội vã đến bệnh viện để xác nhận.

Người đàn ông 'qua đời' đã 11 năm bất ngờ xuất hiện khiến ai nấy đều sốc nặng Ảnh 2

Ông lão đã ngoài 70 tuổi, thân hình gầy gò, không nói được. Tuy nhiên khi nhìn thấy thân nhân, ông lão nhanh chóng nhận ra họ. Dù không nói được, nhưng ông vẫn biết chữ và chậm rãi viết ra từng chữ, gồm tên từng người và thậm chí cả tên con của một thành viên gia đình.

Điều này đã hoàn toàn thuyết phục người nhà họ Chu rằng ông không chết, và đây là Chu Khang La thật.

"Mặc dù rất kỳ quái, nhưng chúng tôi đã xác nhận người từ “cõi chết” sống lại, bị mất tích mới được tìm thấy chính là Chu Khang La", một người nhà họ Chu xúc động nói.

Sau đó, gia đình đưa Chu Khang La trở về quê hương, đến ngôi nhà ông từng ở. Tại đây, ông Chu ôm người anh thứ hai khóc nức nở.

Theo 163, việc ông Chu trở về bắt đầu từ câu chuyện của mùa hè năm 2022.

Công an huyện đi tuần tra thì phát hiện một ông lão đang lang thang trên núi. Lúc đó ông đội chiếc mũ lưỡi trai đã sờn cũ, để râu tóc dài.

Ông không có thông tin nhận dạng nên công an không biết ông là ai, đến từ đâu. Họ đưa ông về trạm cứu trợ. Sau đó, do tình hình sức khỏe, ông được đưa đến bệnh viện điều trị.

Gần đây, qua các phương tiện truyền thông, phía công an phát đi thông báo tìm người thân cho ông.

Việc ông Chu trở về sau 11 năm khiến cả gia đình vui mừng. Tuy nhiên, trong câu chuyện này vẫn còn nhiều bí ẩn cần được giải đáp: Chu Khang La đã đi đâu, sống như thế nào suốt 11 năm qua và người thiệt mạng trong vụ tai nạn 11 năm trước là ai?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN