Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Bất chấp ngoại hình đáng sợ, chú cá sấu Caiman vẫn được chủ nhân là ông Nobumitsu Murabayashi và cả gia đình cưng như trứng mỏng.

39 năm trước, ông Nobumitsu Murabayashi đã mua chú cá sấu con trong tiệm thú cảnh vì con trai nài nỉ, sau đó đặt tên là Caiman. Khi ấy, người đàn ông ở thành phố Kure, tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) không ngờ rằng Caiman sẽ gắn bó với gia đình mình suốt gần 4 thập niên sau đó. 

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 1

Hiện tại, thành viên độc đáo của gia đình ông đã dài gần 2,1 m, nặng khoảng 45 kg. Dù có vẻ ngoài hung dữ nhưng thực chất Caiman rất "lành", Nobumitsu cho biết chàng cá sấu nhà ông chưa từng tổn thương ai bao giờ. Con vật thường xuyên đi dạo với chủ và đã được thuần hóa cẩn thận, cho phép các em bé chạm vào hay thậm chí cưỡi lên người mình.

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 2

"Tôi chưa bao giờ nghĩ Caiman sẽ lớn thế này. Mới đó mà nó đã ở nhà tôi được 34 năm rồi. Thường ngày, tôi nỗ lực giao lưu với anh bạn cá sấu bằng cách chăm sóc cho nó, chẳng hạn như đánh răng", ông chia sẻ với tờ Caters News vào năm 2016. "Càng ngày vợ tôi càng chả buồn nói tới tôi nữa. Thế là tôi dành cả buổi để chơi với Caiman".

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 3

Lúc ở nhà, "chàng khổng lồ" hay bò loanh quanh khắp nơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm thư giãn. Nhưng hoạt động giải trí mà Caiman thích nhất lại là đi dạo với chủ, đặc biệt là mỗi khi Nobumitsu dẫn nó đến đài phun nước. Cụ ông 69 tuổi đã viết đơn xin phép chính quyền địa phương để được dẫn Caiman ra ngoài chơi.

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 4

Thực tế, khi còn nhỏ, con trai của Nobumitsu từng bị Caiman cắn. Khi phát hiện thú cưng tấn công con, đa số mọi người sẽ vứt bỏ con vật ngay lập tức để bảo vệ đứa trẻ. Song, ông Nobumitsu quyết định cho Caiman thêm một cơ hội. Từ đó về sau, chú cá sấu to con nhà ông không bao giờ cắn người nữa. Đến hôm nay, ông đã có thể an tâm cho trẻ nhỏ đến gần nó chơi đùa.

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 5

Sự nổi tiếng của Caiman đã giúp công việc môi giới bất động sản của chủ nhân thuận buồm xuôi gió hơn. Nhờ có chú cá sấu đặc biệt, Nobumitsu trở thành nhân vật nổi danh khắp thành phố Kure, thường xuyên góp mặt trong các bản tin, chương trình truyền hình ở địa phương. Trên tấm danh thiếp của ông còn in hình một chú cá sấu như dấu ấn "độc nhất vô nhị".

Người đàn ông nuôi cá sấu trong nhà suốt 39 năm, quý như thú cưng Ảnh 6

Trong lúc ghé thăm nhà Nobumitsu Murabayashi và Caiman để làm phỏng vấn vào năm 2019, phóng viên Scott Swan của tờ Indianopolis hết sức ngạc nhiên trước thái độ hiền hòa và ngoan ngoãn của chú cá sấu khổng lồ. 

"Anh chàng này kiên nhẫn để cho chúng tôi quay phim, chụp ảnh ở đủ mọi góc độ. Con cá sấu không đeo rọ mõm, nên tôi cứ nơm nớp lo nó sẽ chộp lấy mình hay nhiếp ảnh gia bên cạnh. Nhưng không, nó chỉ ở yên đó", ông viết trên Facebook.

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

Tin mới nhất