saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông nhập viện khi thận và phổi đã ngừng hoạt động vì Covid-19: 'Thật diệu kỳ khi tôi còn sống'

Theo Khon2
Chia sẻ

Người đàn ông này đã ngất xỉu vì nhiễm Covid-19 trong khách sạn nơi anh cách ly, khi tới bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ nhận thấy thận và phổi của anh đã ngừng hoạt động.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, anh Aaron Mikami đã đón sinh nhật tuổi 37 và đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời anh. Bởi lẽ, trước đó anh không nghĩ rằng mình còn sống sót để đón tuổi mới vì anh bị nhiễm Covid-19. “Thật kỳ diệu khi tôi vẫn còn sống”, anh Aaron nói. 

Người đàn ông này là một nhà sản xuất âm nhạc địa phương, phát thanh viên và cũng là huấn luyện viên bóng đá tại trường Saint Louis (Mỹ). Cách đây 6 tháng, anh đã phải trải qua một cuộc chiến sinh tử sau khi bị nhiễm Covid-19. 

Xem thêm: Người sống sót sau Covid-19 nhớ lại quãng thời gian đen tối và khi 'phép màu thành sự thật'

Người đàn ông nhập viện khi thận và phổi đã ngừng hoạt động vì Covid-19: 'Thật diệu kỳ khi tôi còn sống' Ảnh 1
Aaron Mikami từng bị nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc với một người nào đó bị nhiễm bệnh. 

Aaron biết rằng anh đã tiếp xúc với một người nào đó bị nhiễm Covid-19. Vài ngày sau, anh có kết quả dương tính và bắt đầu cách ly tại một khách sạn ở Waikiki (Hawaii). 

Những ngày đầu tiên tôi không có triệu chứng gì. Tôi ăn uống bình thường và có thể nếm được mọi thứ. Nhiều ngày trôi qua, tôi bắt đầu bị mất vị giác và không thể ngửi thấy mùi gì”, Aaron chia sẻ.

Một tuần sau, một người bạn của anh, cũng là quản lý khách sạn này, ghé thăm phòng của anh. Tuy nhiên, dù gọi cửa thế nào thì Aaron cũng không trả lời, bởi lẽ anh đã ngất xỉu trong phòng. 

Anh ấy đến gõ cửa nhưng không thấy tôi trả lời nên anh ấy gọi cho mẹ tôi xin ý kiến. Sau đó, anh ấy vào phòng tôi để kiểm tra. Ơn trời là anh ấy đã làm như vậy, vì khi mở cửa ra, họ thấy tôi nằm trong bồn tắm và không có phản ứng gì”, người đàn ông chiến thắng Covid-19 nói.

Người đàn ông nhập viện khi thận và phổi đã ngừng hoạt động vì Covid-19: 'Thật diệu kỳ khi tôi còn sống' Ảnh 2
Anh nhập viện trong tình trạng thận và phổi ngừng hoạt động. 

Nhân viên khách sạn nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng đặt máy thở cho anh. Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy thận và phổi của anh đã ngừng hoạt động. “Một liều chạy thận đã đưa thận của tôi trở lại. Nhưng khi họ đang làm điều đó thì họ nhận ra rằng phổi tôi đang xẹp xuống và tôi bị viêm phổi. Dạ dày của tôi cũng bị loét tới xuất huyết và tôi phải truyền máu 2 lần trong 3 ngày”, Aaron chia sẻ.

Lần đó Aaron đã hôn mê 3 ngày. Dù bây giờ anh đã chiến thắng Covid-19 nhưng anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại “cuộc chiến” đó. “Tôi đã thoát khỏi nó dù bị tiểu đường loại 2 và bây giờ tôi đang hồi phục. Tôi vẫn còn máu đông ở chân và tay”, Aaron nói.

Hiện người đàn ông này vẫn đang phải tập vật lý trị liệu hàng tuần sau khi khỏi bệnh. Aaron nói rằng anh không bao giờ muốn trải qua cảm giác đó một lần nào nữa và đó là lý do chính để anh quyết định đi tiêm phòng. Bên cạnh đó, anh cũng kêu gọi những người khác đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. 

Chia sẻ

Theo

Khon2

BÌNH LUẬN