saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông ngồi khóc trên đường lúc 1h sáng, cảnh tiếp theo khiến ai nấy xúc động

An Chi
Chia sẻ

Bên cạnh người đàn ông là một chiếc xe đạp, bóng dáng anh trông rất hiu quạnh trong đêm.

Gần đây, vào lúc 1h sáng, anh Lục Triển Nguyên, một cán bộ từ Sở cảnh sát Diêm Thương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trở về đồn cảnh sát thì phát hiện thấy một người đàn ông đang ngồi trên bậc thềm ở lối vào đồn. Bên cạnh anh là một chiếc xe đạp, bóng dáng anh trông rất hiu quạnh trong đêm. 

“Đêm hôm khuya khoắt thế này sao anh lại tới đây?”, anh Lục Triển Nguyên lên tiếng hỏi người đàn ông lạ.

“Tôi mệt quá! Tôi không đạp nổi xe nữa”, người đàn ông yếu ớt trả lời.

Anh Lục sau đó mời người đàn ông vào trong sảnh ngồi để ấm người, nhưng anh từ chối, anh chỉ muốn nghỉ ngơi ở đây, đợi tới khi trời sáng sẽ rời đi ngay. Thấy người đàn ông trầm mặc, anh Lục liền ngồi xuống bên cạnh rồi tâm tình: “Anh cứ coi tôi như là bạn của anh đi, chúng ta nói chuyện với nhau nhé”.

Sau đó, các nhân viên trong đồn cảnh sát cũng mang nước nóng và bánh mì tới cho người đàn ông. Thấy mọi người quan tâm đến mình nhiều như vậy, người đàn ông bật khóc chia sẻ câu chuyện của mình. 

Anh Lục và người đàn ông ngồi tâm sự với nhau. 

Người đàn ông cho biết anh họ Lưu, năm nay 48 tuổi, hồi còn trẻ từng làm mất rất nhiều tiền và giờ đã ly hôn, chỉ còn con trai sống với anh. Những năm gần đây, anh kiếm sống bằng những công việc lặt vặt. Gần đây, người nhà của một người bạn từng cho anh vay tiền bị ốm nặng, cần tiền gấp. Không biết kiếm đâu ra tiền trả bạn, anh chỉ có thể thế chấp chiếc xe mà anh dùng để kiếm cơm hàng ngày.

Để chuộc xe càng sớm càng tốt, anh đã đạp xe từ thành phố Hàng Châu đến thành phố Hải Ninh để vay tiền người thân. Tuy nhiên, khi tới đây, anh lại không gặp được ai cả nên tiền cũng không vay được. 

Người đàn ông được cảnh sát cho đồ ăn và thức uống. 

“Tôi cảm thấy mệt mỏi quá!”, người đàn ông nói với vẻ mặt chán nản, bất lực và tuyệt vọng. “Thấy đồn cảnh sát có ánh đèn nên tôi tới đây ngồi. Ánh sáng ở cửa khiến tôi cảm thấy ấm áp”.

Biết đầu đuôi sự việc, cảnh sát Lục liền ngỏ ý cho người đàn ông này mượn tiền. “Tôi có thể cho anh mượn một ít tiền, anh không cần lo lắng về việc trả lại đâu. Anh cứ về nhà trước đi, con trai cũng cần anh người chăm sóc. Mọi việc rồi đều có cách giải quyết cả thôi”, anh Lục nói.“Tôi không thể nhận tiền của anh được, tôi không thể nợ anh”, trước lòng tốt của Lục Triển Nguyên, người đàn ông liên tục từ chối.

Người đàn ông sau đó được cảnh sát đưa về nhà. 

Thấy người đàn ông không chịu nhận tiền, anh Lục lại nói: "Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, anh vẫn có một đứa con trai. Chúng tôi không muốn anh phải suy nghĩ nhiều về điều đó! Chúng tôi cũng tin rằng anh sẽ sớm có cuộc sống ổn định”.

Với sự an ủi, động viên của các cảnh sát, người đàn ông cuối cùng cũng nhận tiền. Sau đó, các cảnh sát cũng lấy xe của đồn cảnh sát đưa anh về nhà. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN