saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Từ chối gọi là 'anh hùng' khi lao xuống hồ băng cứu chó, phát ngôn của người đàn ông càng thêm nể phục

Theo Mirror
Chia sẻ

Người đàn ông cứu chú chó khỏi hồ nước đóng băng đã khiêm tốn từ chối lời khen ngợi của mọi người đề nghị xướng danh anh là một người hùng.

Anh Darcy Bell không ngần ngại nhảy xuống hồ nước ở Công viên Pontefract, hạt Yorkshire (Anh) trong thời tiết lạnh giá khi thấy một chú chó đang vùng vẫy dưới nước.

Người đàn ông 31 tuổi đang chạy bộ với người hàng xóm thì nhận thấy có tiếng động từ hồ. Ban đầu, anh Darcy nghĩ con chó đang tự thoát ra ngoài, nhưng sớm nhận ra thực tế con vật đang mắc kẹt trong làn nước lạnh cóng. Bản năng của Darcy trỗi dậy và anh nhanh chóng nhảy xuống hồ Pontefract để cứu con vật. 

Từ chối gọi là 'anh hùng' khi lao xuống hồ băng cứu chó, phát ngôn của người đàn ông càng thêm nể phục Ảnh 1
Anh Darcy không ngần ngại nhảy xuống hồ băng lạnh giá để cứu chú chó suýt chết đuối.

"Tôi bắt đầu chạy lại ngay lập tức. Ban đầu tôi nghĩ rằng những người ở gần nhất có thể đưa nó ra ngoài nhưng con chó trôi ra xa hơn. Tôi không do dự và nhảy thẳng xuống hồ, bơi đến chỗ chú chó đang vẫy vùng hoảng loạn. Tôi muốn muốn mọi người biết rằng bơi dưới nước lạnh giá là điều tôi từng làm khi còn là một vận động viên.

Tôi sẽ không khuyên bất cứ ai làm điều tương tự vì điều đó có thể gây sốc nhiệt và tử vong. Tôi nghĩ rằng những người xung quanh đó đã tìm kiếm gậy hoặc một thứ gì đó tương tự để giúp chú chó nhưng chẳng có vật nào như vậy".

Vì vậy, anh Darcy đã lập tức nhảy xuống hồ nước băng giá mà không nghĩ ngợi nhiều. Darcy không hề hay biết một người chứng kiến sự việc đã ghi lại hành động đầy bản lĩnh này của anh. "Thật đúng là người hùng, hành động của anh ấy đã cứu được chú chó khi nó gặp rắc rối ở công viên Pontefract", người đăng video cho hay.

Về phần mình, Darcy vẫn rất khiêm tốn khi cho biết anh không cứu chú chó để được ca tụng, và đơn thuần chỉ hành động theo bản năng.

Từ chối gọi là 'anh hùng' khi lao xuống hồ băng cứu chó, phát ngôn của người đàn ông càng thêm nể phục Ảnh 2
Darcy không nhận mình là "anh hùng" theo lời khen của mọi người.

"Thực chất tôi đã đẩy con chó sang một bên để nó có thể tự bơi ra ngoài. Nó là một con chó đen nhỏ, có thể là một con giống cocker-poo", anh tiếp tục chia sẻ. "Tôi không biết mọi người đã đứng xung quanh mình từ lúc nào. Người hàng xóm đã đưa tôi chiếc áo khoác của anh ấy và chúng tôi tiếp tục chạy.

Rất vui khi nhận được lời cảm ơn nhưng tôi muốn mọi người biết rằng bạn không nên làm tương tự trừ khi đã quen với nước lạnh. Một cây gậy hoặc thứ gì đó tương tự sẽ tốt hơn, vì dùng chúng sẽ không khiến bất kỳ ai gặp nguy hiểm. Cá nhân tôi nghĩ cần phải có một hàng rào an toàn xung quanh hồ để ngăn những việc như vậy xảy ra một lần nữa".

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN