saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông la hét, lao vào đánh y tá tiêm vaccine Covid-19 cho vợ

Song Long
Chia sẻ

Chưa rõ lý do nào khiến người đàn ông lao vào đánh y tá tiêm vaccine Covid-19 cho vợ anh ta.

Cảnh sát ở tỉnh Quebec, Canada đang truy lùng một người đàn ông bị nghi hành hung y tá vì đã tiêm vaccine Covid-19 cho vợ anh ta mà không được anh ta đồng ý, Reuters đưa tin.

Vụ hành hung xảy ra vào sáng 20/9 tại một cửa hàng thuốc ở thành phố Sherbrooke, nơi nữ y tá được giao nhiệm vụ tiêm vaccine, theo người phát ngôn cảnh sát Martin Carrier.

Nghi phạm đi thẳng vào cửa hàng và bắt đầu la hét trước y tá", Carrier cho hay.

Người đàn ông tỏ ra rất sốc khi biết rằng vợ mình đã tiêm vaccine Covid-19 "mà không có sự cho phép của anh ta". Sau đó, người này đánh vào mặt y tá, Carrier nói thêm.

Không rõ liệu nghi phạm bài vaccine hay liệu vợ anh ta có quan điểm bất đồng với chồng về việc tiêm tại hiệu thuốc.

Người biểu tình có tư tưởng bài vaccine tập trung bên ngoài Bệnh viện Đa khoa Toronto ở Toronto ngày 13/9. Ảnh: Reuters

Các cuộc biểu tình bài vaccine trên khắp Canada đang tăng lên trong thời gian trước thềm bầu cử liên bang vào tuần này. Một số cuộc biểu tình nhắm vào các trường học. 

Những người biểu tình đã khiến Thủ tướng Justin Trudeau phẫn nộ khi nhắm vào các bệnh viện và nhân viên y tế. Ông Trudeu cam kết sẽ trấn áp những hành động quá khích.

Thủ hiến Quebec François Legault hôm 22/9 cho biết chính quyền của ông sẽ thông qua luật đặc biệt để ngăn những người biểu tình chống vaccine đến gần trường học và bệnh viện hoặc nếu không họ phải đối mặt với tiền phạt.

“Sự kiên nhẫn của tôi đã đạt đến giới hạn", ông Legault nói với các phóng viên ở thành phố Quebec. "Tôi nghĩ điều quan trọng là phải để con cái và bệnh nhân của chúng ta được yên ổn".

Canada ghi nhận gần 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 27.500 ca tử vong. Tới nay, khoảng 76% dân số Canada tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và 70% đã hoàn thành đủ hai mũi.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN