Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông khốn đốn không xin được việc làm vì mặt 'quá vuông'

Thiên An
Chia sẻ

Người đàn ông rải hồ sơ xin việc suốt 10 ngày nhưng đều bị nhà tuyển dụng từ chối vì lý do "nhân tướng không ổn".

Câu chuyện về người đàn ông họ Trương không tìm được kế sinh nhai đang là chủ đề được bàn tán trong cộng đồng xứ Trung thời gian gần đây.  

Được biết, anh Trương đã một mình lặn lội đến thành phố Chiết Giang với mong muốn kiếm một công việc, có thu nhập mưu sinh. Thế nhưng công cuộc tìm kiếm việc làm của người đàn ông càng lúc càng rơi vào bế tắc khi suốt 10 ngày anh liên tục bị từ chối. Nói về nguyên nhân, anh Trương càng chán nản hơn.  

Người đàn ông khốn đốn không xin được việc làm vì mặt 'quá vuông' Ảnh 1

Có một quản lý nhân sự tế nhị tiết lộ, nguyên nhân là bởi tướng mặt của Trương không ổn nên khó có thể nhận anh vào làm. Còn có người thẳng thắn nói: "mặt quá vuông, không phù hợp làm công nhân".

Lý do này khiến Trương cảm thấy rất tổn thương. Anh thừa nhận bản thân không có gương mặt ưa nhìn, nhưng anh thấy khó hiểu nhà đang tuyển người lao động chân tay hay tuyển người mẫu.  

"Bản thân tôi tự biết mình không được đẹp, nhưng tôi có thể chịu thương chịu khó, sức khỏe cũng tốt, lại không có thói quen xấu gì cả. Tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến công việc, tại sao không cho tôi cơ hội để thử sức?", anh Trương nói.  

Người đàn ông khốn đốn không xin được việc làm vì mặt 'quá vuông' Ảnh 2

Hiện tại, người đàn ông vẫn đang lông bông bất định ở tỉnh ngoài chưa thể về quê. Anh hy vọng mọi người có thể giúp đỡ, giới thiệu cho anh việc làm. Cá nhân anh cảm thấy rằng gương mặt vuông vức không phải là cái tội, càng không nên trở thành điều cản trở anh tìm kiếm việc làm. Anh Trương cho biết, bản thân còn phải nuôi con cái và cha mẹ ở quê nên thực sự rất cần công việc.  

Câu chuyện của anh Trương đã thu hút nhiều bàn tán từ dân mạng. Nhiều người cho rằng việc từ chối ứng viên chỉ vì lý do gương mặt là làm trái luật. Ngoài ra, có ý kiến phán đoán có thể đây chỉ là cái cớ của nhà tuyển dụng mà thực chất còn do một nguyên nhân sâu xa nào khác. 

Xem thêm: Cỗ cưới 100 mâm nhưng đìu hiu không một bóng người đến dự, bất ngờ nguyên nhân phía sau

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất