saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Kinh ngạc người đàn ông dùng dây thừng tóm gọn cá sấu dài hơn 4 mét

Song Long
Chia sẻ

Dân trong làng ca ngợi người đàn ông vì đã bắt được một con cá sấu dài hơn 4 mét chỉ bằng một sợi dây thừng.

Trong đoạn video quay lại vụ việc, con cá sấu khổng lồ trên đảo Sulawesi bị ông Usman giữ chặt quanh hàm. Usman cho biết nó đã di chuyển trong khu vực ít nhất hai ngày, khiến người dân sợ hãi.

Người đàn ông 53 tuổi nói: “Nếu chúng tôi kệ nó, nó sẽ đổ bộ vào đất liền và chúng tôi sẽ không thể đi vào đồng lúa. Ở đây cũng có các kênh thoát nước xung quanh các con đường, nơi người dân địa phương đánh cá. Sẽ rất nguy hiểm nếu nó chui lên các kênh thoát nước. Tôi phải chớp lấy cơ hội".

Kinh ngạc người đàn ông dùng dây thừng tóm gọn cá sấu dài hơn 4 mét Ảnh 1

Những người khác trong làng Ambau Indah đã tán dương việc Usman bắt được con cá sấu.

Ông Umar Siddiq Al Farizi, một cư dân địa phương, cho biết: "Những gì Usman làm được cộng đồng đánh giá cao. Thậm chí, có người còn coi đây là hành động anh hùng, vì nó đã cứu nhiều người mà lẽ ra có thể trở thành nạn nhân".

Trước đây, từng có nhiều vụ cá sấu tấn công trong khu vực, ông nói. Ông cũng hoan nghênh quyết định của Usman trong việc báo cáo vụ bắt giữ cho cơ quan chức năng.

"Anh ấy (Usman) coi đây là một loài động vật quý hiếm có môi trường sống đã bị tàn phá bởi lũ lụt. Anh ấy nghĩ rằng nó cần được bảo vệ và không bị giết", Umar nói.

Một quan chức Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên địa phương cho biết, con cá sấu dài 4,3m sẽ được thả trở lại tự nhiên.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN